Trang chủ » Xã Hội » Vụ con dâu nhảy cầu Bính: Bi kịch từ bệnh trầm cảm

Vụ con dâu nhảy cầu Bính: Bi kịch từ bệnh trầm cảm

Vụ con dâu nhảy cầu Bính: Bi kịch từ bệnh trầm cảm. Chỉ vì cứu con dâu nhảy cầu tự tử mà người bố chồng đã mất mạng trong dòng nước chảy xiết dưới chân cầu Bính (Hải Phòng). Tới hôm sau, người ta mới tìm thấy thi thể của ông. Vụ việc bắt nguồn từ căn bệnh trầm cảm của người con dâu.

Cứu con dâu, bố chồng mất tích

Vào khoảng 8h ngày 13.7, tại đỉnh cầu Bính (Hải Phòng) đã diễn ra một vụ tự tử bất thành, nạn nhân là chị Phạm Thị Tr (28 tuổi, trú tại đường Lê Lợi, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng). Vụ tự tử bất thành do nạn nhân đã được cứu, tuy nhiên, sự việc hy hữu đau lòng lại xảy ra, đấy chính là việc bố chồng của chị Tr vì cứu con dâu mà nhảy xuống sông, rồi thiệt mạng.

Được biết, người bố chồng là ông Nguyễn Văn Đ (62 tuổi). Vào sáng ngày xảy ra sự việc, chị Tr nói với mẹ chồng là đi ăn sáng ngay đầu ngõ. Thấy chị Tr đi ăn sáng lâu không về, ông Đ sốt ruột, lo lắng không yên, vội đi tìm. Ra đến đầu ngõ, hỏi người bán hàng thì được biết chị Tr không hề ăn sáng, mà đã bắt xe ôm đi đâu đó.

vu-con-dau-nhay-cau-binh-bi-kich-tu-benh-tram-cam

Thấy sự việc lạ thường lại biết con dâu tâm lý bất ổn, cả gia đình ông Đ chia nhau đi tìm. Ông Đ chạy theo đường lên cầu Bính thì được một nhóm bảo vệ đóng bốt ngay giữa cầu cho biết, có thấy một người phụ nữ vẻ mặt thất thần, âu sầu buồn bã đi lên cầu. Nghi vấn người phụ nữ này có khả năng sẽ tự tử, nên bốt bảo vệ đã giữ lại.

Thấy ông Đ đang tìm người, bốt bảo vệ liền trao trả chị Tr cho ông và căn dặn ông nên giữ chị Tr cẩn thận, tránh tình huống xấu có thể xảy ra.

Sau nhận con dâu từ những người bảo vệ, ông Đ đứng dậy đi tìm xe đạp điện, đồng thời gọi điện cho con trai ra đón vợ về thì bất ngờ chị Tr quẫn trí, vội vàng chạy một mạch ra lan can cầu Bính rồi gieo mình tự vẫn. Sự việc quá bất ngờ, ông Đ ngăn lại nhưng không kịp.

Ngay khi nhìn thấy con dâu nhảy cầu tự tử, mặc lời can ngăn của những người dân và bảo vệ cầu, ông Đ đã không ngần ngại, vội vàng nhảy xuống cứu. Thật không may, ông Đ bị nước cuốn mất tích, còn chị Tr chới với trên sông, rồi may mắn được một người ngư dân gần đó vớt được.

Đến sáng 14.7, đội cứu hộ mới vớt được xác ông Đ khi đang bị mắc vào thân tàu của một công ty đóng tàu, cách chân cầu Bính khoảng 400m, thuộc phường Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho biết, khi nhảy xuống cứu con dâu, ông Đ bị va đập vào vật cứng, xác nạn nhân khi vớt lên bị gẫy tay, vết bầm tím trên người rất nhiều.

Bi kịch từ căn bệnh trầm cảm

Theo thông tin từ một vài người hàng xóm, hai vợ chồng ông Đ đã về hưu, sống rất tình cảm, hiền lành và tốt bụng. Ông bà có 3 người con, 1 trai, 2 gái. Con trai ông Đ tên là Nguyễn Văn S, lấy chị Tr được một thời gian và hiện đang có một đứa con mới 7 tháng tuổi.

Được biết, chị Tr vốn là người tốt bụng, hiền lành nhưng mắc căn bệnh trầm cảm sau sinh. Nhiều lần, chị đã có ý định tự tử nhưng bất thành. Trước đó, chị Tr cũng đã thắt cổ và có ý định nhảy xuống giếng tự tử nhưng bất thành. Gia đình ông Đ luôn quan tâm, theo dõi con dâu, sợ chị Tr vì mắc bệnh mà nghĩ quẩn, không làm chủ được cảm xúc bản thân.

Ông Hòa – một người hàng xóm lâu năm – cho biết, hai ông bà Đ sống rất tốt, rất thương con dâu. Từ khi biết chị Tr bị trầm cảm sau sinh, hai ông bà, nhất là ông Đ, đã chăm sóc con rất chu đáo. Chỉ cần chị Tr ra ngoài lâu một chút là ông Đ lại đi tìm.

Trước ngày chị Tr nhảy cầu tự tử, 10.7, chị Tr có về quê ở Móng Cái – Quảng Ninh để nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, đến ngày 12.7 trở về nhà chồng, rồi ngày hôm sau đó mới xảy ra cơ sự. Trước khi nhảy cầu, chị Tr cũng đã từng nói cho người nhà biết rằng, chị có ý định muốn chết.

Theo Lao Động

Translate »