Trang chủ » Xã Hội » Truy tìm container biển Hải Phòng phóng nhanh ngược chiều ở Hà Nội

Truy tìm container biển Hải Phòng phóng nhanh ngược chiều ở Hà Nội

Truy tìm container biển Hải Phòng phóng nhanh ngược chiều ở Hà Nội. Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) đang khẩn trương xác minh và truy tìm người điều khiển xe container chạy ngược chiều, lao vun vút trên đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội).

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc xe đầu kéo kéo theo rơ-mooc mang BKS 15C-147.60 phóng với tốc độ cao, chạy ngược chiều trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội). Clip do camera hành trình trên xe ô tô của anh Lại Hiếu Minh ghi lại.

Theo các thông số trên camera hành trình, thời gian ghi lại cảnh chiếc container chạy ngược chiều vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 23.3. Xe container chạy với vận tốc trên 50km/h và không chở theo thùng hàng. Lúc này, trên đường Võ Nguyên Giáp có khá nhiều phương tiện lưu thông.

Ngày 30.3, trao đổi với phóng viên, thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Phòng CSGT (Công an TP.Hà Nội) cho biết: Phòng CSGT Hà Nội đã ghi nhận vụ việc và đang khẩn trương xác minh phương tiện vi phạm và đơn vị quản lý vận tải của phương tiện vi phạm để từ đó mời chủ xe hoặc lái xe lên làm việc.

Chiếc xe container chạy ngược chiều, lao vun vút trên đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội)
Chiếc xe container chạy ngược chiều, lao vun vút trên đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội)

“Do phương tiện mang BKS Hải Phòng nên cần có thời gian để xác minh chính xác lái xe hoặc chủ phương tiện. Những trường hợp như vậy, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý”, thiếu tá Hùng cho hay.

Theo thượng tá Nguyễn Văn Quỹ, cán bộ Đội CSGT số 1 (Công an TP.Hà Nội), những hành vi đi ô tô đi vào đường cấm, đường ngược chiều trên đường đô thị sẽ bị xử phạt từ 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. Mức xử phạt này là tương đối thấp, tính răn đe chưa cao nên khó có thể thay đổi ý thức lái xe.

Lý giải về mức xử phạt này, thượng tá Quỹ cho hay: “Đường Võ Nguyên Giáp không phải là đường cao tốc nên chỉ áp dụng mức xử phạt theo quy định chung với các đường đô thị. Nếu hành vi tương tự như vậy mà đi vào đường cao tốc, đường trên cao sẽ bị xử phạt từ 7-8 triệu đồng. Ngoài ra, lái xe còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong 2 tháng”.

Thượng tá Quỹ cũng chia sẻ: “Những người điều khiển xe container thường phải học và thi qua nhiều công đoạn để lấy được giấy phép lái xe hạng FC. Hành vi lái xe ngược chiều như vậy là không thể chấp nhận được và đáng bị lên án. Tai nạn có thể xảy ra, nguy hiểm cho chính lái xe và các phương tiện tham gia giao thông khác”.

Thượng tá Quỹ cho biết thêm, hiện Bộ GTVT đã nâng tốc độ thêm 10km/h cho các phương tiện đi trên đường để đảm bảo lưu thông. Vì vậy, những trường hợp đi ngược chiều, mức xử phạt cũng cần được nâng lên để làm thay đổi ý thức người tham gia giao thông.

Trước đó, Phòng CSGT-Công an TP Hà Nội đã từng xử lý nhiều trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông qua hình ảnh do camera hành trình của người dân ghi lại.

Như trường hợp xe khách BKS 19B – 00970 chạy ngược chiều trên cao tốc tuyến Hà Nội – Lào Cai ngày 6.3.2015. Chiếc xe này đã bị Phòng Tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc phối hợp cùng CSGT đội 1 xử phạt 8,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Hay trường hợp ô tô Innova BKS 30M – 1618 chạy ngược chiều, luồn lách trên đường vành đai 3 trên cao hướng Pháp Vân – Mai Dịch ngày 10.10.2014. Trường hợp này bị Phòng CSGT Công an TP Hà Nội xử phạt 7,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với người điều khiển xe.

Theo DV

Translate »