Trang chủ » Xã Hội » Tin mới vụ tố hiệu trưởng tham ô: Lập khống hồ sơ biên chế, đánh nhân viên

Tin mới vụ tố hiệu trưởng tham ô: Lập khống hồ sơ biên chế, đánh nhân viên

Tin mới vụ tố hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương, An Dương tham ô: Lập khống hồ sơ biên chế, đánh nhân viên. Lập khống một biên chế nhân viên bảo vệ và đánh nhân viên trong giờ làm việc là nội dung tiếp theo mà bà Bùi Thị Quý, nguyên thủ quỹ trường Tiểu học Đặng Cương (xã Đặng Cương, huyện An Dương, Tp. Hải Phòng) “tố” bà Lê Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng nhà trường.

Lập khống hồ sơ biên chế

Theo bà Quý phản ánh, trường Tiểu học Đặng Cương chỉ có một nhân viên bảo vệ là Lưu Xuân Hùng, nhưng không hiểu bằng cách nào mà bà Hiệu trưởng “phù phép”, làm khống hồ sơ, “xin” thêm một biên chế cho nhân viên bảo vệ là Nguyễn Xuân Tiến? Ngay sau khi bà Quý có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng thì bà Thủy mới tuyển thêm một bảo vệ khác nhưng không phải là ông Tiến.

Bà Quý cũng cho biết, từ trước tới nay, toàn bộ lương của “bảo vệ” Nguyễn Xuân Tiến đều do ông Hùng lĩnh thay mà thực tế trường Tiểu học Đặng Cương không có ai là Nguyễn Xuân Tiến làm bảo vệ cả.(?!)

Ngoài ra, theo bà Quý, suốt từ năm học 2013 đến nay bà Thủy không tham gia đứng lớp nhưng vẫn làm khống hồ sơ để hưởng phụ cấp ngành và phụ cấp thâm niên?

“Mạnh tay” tát nhân viên

Theo bà Quý phản ánh, sau nhiều lần bà Quý gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo những sai phạm của bà Thủy thì giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, bất hòa. Vào lúc 8 giờ sáng ngày 30/1/2016, khi bà Quý đang trực ban tại phòng Đoàn đội của trường thì bà Thủy bước vào và liên tục có những lời lẽ xúc phạm bà Quý. Trong phòng Đoàn đội lúc đó còn có 3 giáo viên chứng kiến vụ việc là cô Lệ, cô Hạnh, cô Thảo. Vì đã lớn tuổi lại bị Hiệu trưởng xúc phạm trước mặt đồng nghiệp nên bà Quý cũng “lời ra tiếng vào” với bà Thủy. Bức xúc với bà Quý vì những lý do cá nhân, bà Thủy đã tiến đến tát vào mặt bà Quý. Hai người xảy ra xô sát ngay trong giờ làm việc trước sự chứng kiến của giáo viên trong trường.

“Tôi không thể chấp nhận được việc một nhà quản lý giáo dục mà dám chửi, đánh nhân viên ngay tại trưởng học nên sau khi sự việc xảy ra tôi đã gọi điện báo công an xã Đặng Cương, trưởng phòng giáo dục huyện An Dương xuống trường giải quyết sự việc.”, bà Quý cho biết.

Thông báo của Đảng ủy xã Đặng Cương về vụ xô sát giữa bà quý và bà Thủy
Thông báo của Đảng ủy xã Đặng Cương về vụ xô sát giữa bà quý và bà Thủy

Cùng với việc gửi đơn đến lãnh đạo ngành giáo dục, bà Quý còn nhiều lần gửi đơn đến Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an thành phố Hải Phòng nhưng đến nay đã qua 5 lần được các cán bộ chiến sĩ phòng này gọi lên làm việc mà đến nay bà Quý vẫn chưa nhận được kết luận về nội dung vụ việc.

Liên quan đến sự việc trên, tại thông báo số 04-TB-ĐU của Đảng bộ xã Đặng Cương có nội dung: Liên quan đến vụ xô sát, mất đoàn kết xảy ra giữa đồng chí Lê Thị Thu Thủy, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường tiểu học và đồng chí Bùi Thị Quý, Đảng viên nhân viên nhà trường vào sáng ngày 30/01/2016. Ban thường vụ Đảng ủy tổ chức Hội nghị xem xét: tính chất, nội dung, mức độ ảnh hưởng xấu đến tâm lý của học sinh và dư luận không tốt về hình ảnh môi trường giáo dục và phong trào địa phương.”

Về vấn đề trên, trao đổi qua điện thoại, ông Đặng Tăng Thông, Trưởng phòng giáo dục huyện An Dương cho biết: “Về việc xô sát giữa bà Quý và bà Thủy, Phòng Giáo dục đã tổ chức hòa giải nhưng bà Quý vẫn tiếp tục gửi đơn thì cơ quan chức năng phải vào cuộc chứ anh có xúi họ đánh nhau đâu. Hiện thanh tra đang kết hợp với công an thành phố thanh kiểm tra. Khi nào có kết luận anh sẽ trả lời sau”.

Đề nghị các cơ quan chức năng thành phố Hải phòng nhanh chóng xác minh làm rõ những vấn đề trên. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo TN

Translate »