Trang chủ » Xã Hội » Nhiều ô tô bị lật khi đi qua vòng xuyến cầu Rào 2 đường Võ Nguyên Giáp

Nhiều ô tô bị lật khi đi qua vòng xuyến cầu Rào 2 đường Võ Nguyên Giáp

Nhiều ô tô bị lật khi đi qua vòng xuyến cầu Rào 2 đường Võ Nguyên Giáp. Trên trục đường Hồ Sen – cầu Rào 2, ngay dưới chân cầu Rào 2 hướng về đường Nguyễn Văn Linh có một vòng xuyến rất lớn, dự kiến là nút giao với tuyến đường trục đô thị Hải Phòng nối đến cầu Niệm 2.

Điều đáng nói là vòng xuyến này nếu chiểu theo đường Hồ Sen – cầu Rào 2 quá to, từ lâu nay trở thành điểm đen giao thông khi xảy ra nhiều vụ xe ô tô cua theo vòng xuyến bị lật.

Khu vực vòng xuyến chân cầu Rào 2 đường Võ Nguyên Giáp
Khu vực vòng xuyến chân cầu Rào 2 đường Võ Nguyên Giáp

Khi các phương tiện lưu thông (đi thẳng) qua vòng xuyến này, phải cua về bên phải một vòng khá rộng, rồi sau đó lại cua vòng về bên trái với đoạn cong tương đương, rất nguy hiểm bởi nếu xe cao dễ bị lật. Thực tế chứng minh, khá nhiều xe cao gầm đã bị lật ở đây. Rất may là trước khi vào vòng xuyến này, có biển báo khu dân cư cần hạn chế tốc độ (tối đa 50km/h đối với xe ô tô), vì thế các xe qua đây chủ yếu đi với tốc độ chậm.

Tuy nhiên, khu vực này rất ít khi được lực lượng CSGT kiểm soát tốc độ, nên tình trạng xe ô tô qua vòng xuyến với tốc độ cao vẫn nhiều. Ngay chiều ngày 24-2, một xe đầu kéo chở theo container đi với tốc độ cao bị lật ngay tại vòng xuyến, rất may không có thiệt hại về người.

Đề nghị lực lượng CSGT thường xuyên kiểm soát tốc độ trên tuyến đường từ chân cầu Rào 2 đến đường Nguyễn Văn Linh, đặc biệt là khu vực vòng xuyến này. Đồng thời, xử lý nghiêm các loại phương tiện chạy quá tốc độ cho phép, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Các lái xe qua khu vực này cần chú ý giảm tốc độ, quan sát kỹ trước khi qua vòng xuyến để bảo đảm an toàn.

Theo HP

Translate »