Trang chủ » Xã Hội » Nhiều chuyến bay đi và đến Hải Phòng bị ngừng do thời tiết xấu

Nhiều chuyến bay đi và đến Hải Phòng bị ngừng do thời tiết xấu

Do điều kiện thời tiết xấu, mây mù ảnh hưởng đến tầm nhìn ở sân bay Cát Bi (Hải Phòng), ngày 17/3, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã thông báo tạm ngừng khai thác 10 chuyến bay đi và đến Hải Phòng trong ngày.

nhieu-chuyen-bay-di-va-den-hai-phong-bi-ngung-do-thoi-tiet-xau

Ảnh minh họa

Trong đó có 6 chuyến trên đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Hải Phòng (VN1182/VN1183, VN1186/VN1187, VN1188/VN1189) và 04 chuyến trên đường bay giữa Đà Nẵng-Hải Phòng (VN1670/VN1671 và VN7672/VN7673).

Từ chiều tối nay, Vietnam Airlines sẽ triển khai tăng thêm 6 chuyến trên đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội và 2 chuyến trên đường bay giữa Đà Nẵng-Hà Nội để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Những hành khách bị ảnh hưởng có thể lựa chọn chuyển sang các chuyến bay đi/đến Hà Nội theo lịch bay trong ngày của hãng.

Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ chi phí di chuyển bằng đường bộ cho hành khách từ Hải Phòng đến Hà Nội từ 300.000-400.000 đồng, tùy từng hạng ghế theo quy định hiện hành.

Cùng ngày, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết do tình hình thời tiết tại sân bay sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và Vinh (Nghệ An) có sương mù, tầm nhìn trần mây thấp vượt quá tiêu chuẩn an toàn cho phép, nên một số chuyến bay của hãng phải thay đổi lịch trình.

Cụ thể, sáng 17/3 chuyến bay BL510 cất cánh từ Thành phố Hồ Chí Minh lúc 6 giờ 50 phút đi thành phố Hải Phòng, dự kiến hạ cánh lúc 8 giờ 50 phút, tuy nhiên do thời tiết tại sân bay Cát Bi xấu nên chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Hành khách được hỗ trợ để chủ động di chuyển về Hải Phòng.

Do tình hình thời tiết chiều 17/3 tại Hải Phòng thời tiết dự báo vẫn tiếp tục xấu, nên Jetstar Pacific chủ động chuyển hướng 2 chuyến bay khác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng là BL516 và BL517 hạ cất cánh tại Nội Bài. Hành khách cũng được Jetstar Pacific thông báo và hỗ trợ để chủ động di chuyển giữa Hà Nội và Hải Phòng.

Cũng trong ngày 17/3, thời tiết tại sân bay Vinh có sương mù nên các chuyến bay cũng phải điều chỉnh lại giờ cất hạ cánh.

Theo đại diện của Hãng Jetstar, thời tiết xấu tại Hải Phòng và Vinh cũng đã làm chậm chuyến dây chuyền, ảnh hưởng đến hành khách ở một số sân bay khác.

Theo VietNamPlus

Translate »