Trang chủ » Xã Hội » Ngô Quyền: Nhiều quán karaoke không phép ngang nhiên hoạt động

Ngô Quyền: Nhiều quán karaoke không phép ngang nhiên hoạt động

Ngô Quyền: Nhiều quán karaoke không phép ngang nhiên hoạt động. Một điều lạ là đã có các cuộc kiểm tra, các biên bản xử phạt, đình chỉ được lập nhưng dường như các biên bản chỉ để cho có, nhiều cơ sở karaoke không phép trên địa bàn Quận Ngô Quyền – Tp Hải Phòng cứ vô tư hoạt động thâu đêm suốt sáng, phớt lờ các quy định của pháp luật khiến cho người dân thành phố cảng không khỏi nghi ngờ đặt câu hỏi với chính quyền nơi đây là có hay không một sự thỏa thuận ngầm giữa chính quyền và các cơ sở karaoke này hoặc giả không có thì có lẽ đang bất lực?

Hiện, trên dọc tuyến đường Lê Hồng Phong – tuyến đường được xem là đẹp nhất thành phố Hải Phòng “rộ” lên hàng loạt các cơ sở karaoke, theo quy hoạch đến thời điểm hiện tại thì hoạt động này chưa được cho phép. Nhưng trên thực tế hàng loạt các quán karaoke vẫn đang ngang nhiên hoạt động ngày đêm như những cái chợ: ầm ầm những tiếng đỗ, tiếng nổ của các loại ô tô, xe máy; tiếng người nói cười, tiếng gầm rú chói tai vọng ra từ các phòng karaoke khi mở cửa khiến cho nhiều người dân xung quanh, người đi qua lại không khỏi luôn luôn giật mình gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến dư luận, ngoài ra còn phá vỡ quy hoạch…

Điển hình như 2 cơ sở karaoke Sao Việt và Inside tại Lô 3D – Đường Lê Hồng Phong – Quận Ngô Quyền – TP Hải Phòng. Được biết 2 cơ sở này hoạt động đã lâu nhưng chưa được cơ quan các cấp có thẩm quyền cấp giấy phép nhưng vẫn hoạt động một cách rầm rộ. 2 cơ sở này gồm 2 tòa nhà cao tầng được chia làm nhiều phòng hát, khách đến hát ra vào tấp nập thâu đêm suốt sáng như không có gì xảy ra, như không có chính quyền sở tại và như không biết pháp luật là gì. Hai cơ sở được xây dựng khá quy mô và hoành tráng, trên tầng thượng treo biển Karaoke bằng đèn Led…xe của khách đến hát để tràn trên vỉa hè và lòng đường.

Đêm tại 2 cơ sở karaoke không phép Sao Việt và Inside tại Lô 3D – Đường Lê Hồng Phong – Quận Ngô Quyền – TP Hải Phòng
Đêm tại 2 cơ sở karaoke không phép Sao Việt và Inside tại Lô 3D – Đường Lê Hồng Phong – Quận Ngô Quyền – TP Hải Phòng

Tìm hiểu vấn đề, phóng viên đã liên hệ qua điện thoại với ông Khúc Văn Phung – Phó chủ tịch UBND Quận Ngô Quyền, ông Phung cáo bận nhưng cho biết: “phòng chức năng của quận đã kiểm tra gắt gao, xử phạt và đình chỉ rất nhiều lần nhưng 2 cơ sở trên vẫn lén lút hoạt động, ngay tối hôm nay anh sẽ cho kiểm tra và sử lý dứt điểm vấn đề trên.” Trao đổi là như vậy, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, tại thời điểm ngoài 23h đêm hôm đó đến nay, 2 cơ sở trên các hoạt động vẫn diễn ra bình thường. Và theo ông Phung thì: 2 cơ sở trên vẫn lén lút hoạt động- nhiều người cho rằng đây không phải là hành động lén lút mà là hành động ngang nhiên mang tính coi thường luật pháp. Vì không phải một phòng, một điểm nhỏ nằm trong xó xỉnh hay góc sâu im lìm, lặng lẽ…nào mà to đùng đùng như những cái chợ âm thanh mà ông Phung cho rằng lén lút hoạt động e rằng người nghe không phục. Lại nữa, cả một quận Ngô Quyền gồm nhiều Phòng, Ban, lại có cả lực lượng liên ngành…mà để những cái chợ karaoke kia ngang nhiên hoạt động không phép khiến cho người dân quận này cảm thấy như ở đây hoạt động karaoke không cần phép khác hẳn với các quận khác.

Trao đổi với thanh tra Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Hải Phòng được biết, 2 cơ sở trên đã hoạt động được một thời gian, bên ngành đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt hành chính. Đơn cử trường hợp Karaoke Inside, ngày 04/05/2015 Thanh tra sở đã kiểm tra phát hiện cơ sở hành vi kinh doanh hoạt động Karaoke không phép, địa chỉ tại số 2 – Lô 3D – Lê Hồng Phong – Ngô Quyền – Hải Phòng kèm theo đó là hình thức xử phạt 17.500.000 đ (mười bẩy triệu năm trăm nghìn đồng chẵn).

Như vậy có thể thấy, ngay Thanh tra Sở Văn hóa Thông tin cũng cứ thanh kiểm tra xong thỉnh thoảng lại thanh kiểm tra xong lại thỉnh thoảng phạt; rồi thỉnh thoảng phạt lại thỉnh thoảng thanh kiểm tra…vậy cuối cùng xin hỏi Thanh tra Sở Văn hóa Thông tin và Chính quyền quận Ngô Quyền là cơ sở cứ thành lập và vô tư hoạt động còn Thanh tra cứ thanh tra, kiểm tra cứ kiểm tra, nộp tiền cứ nộp tiền vậy hoạt động karaoke có cần phải phép hay không?

Câu trả lời sẽ được thông tin đến bạn đọc vào số tiếp theo khi có ý kiến của các cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng.

Theo KDN

Translate »