Trang chủ » Xã Hội » Kiến Thụy: Bắt được ba ba nặng hơn 17kg thu hút người dân hiếu kỳ

Kiến Thụy: Bắt được ba ba nặng hơn 17kg thu hút người dân hiếu kỳ

Kiến Thụy: Bắt được ba ba nặng hơn 17kg thu hút người dân hiếu kỳ. Sáng ngày 25/2 một người phụ nữ ngụ tại Thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng đánh cá trên sông Đa Độ (đoạn chảy qua Trung tâm thể dục thể thao huyện) đã bắt được một ‘cụ’ ba ba nặng 17,5kg.

Nhiều người ước đoán “cụ” ba ba này được gần 100 tuổi. “Cụ” ba ba sau đó được người dân mang về để ở trước sân nhà dân. Rất đông người dân hiếu kỳ tập trung quanh khu vực sân để tận mắt thấy “cụ” ba ba có kích cỡ ‘khủng’ này.

kien-thuy-bat-duoc-ba-ba-nang-hon-17kg-thu-hut-nguoi-dan-hieu-ky

Nhiều người dân mê tín cho rằng đây là ‘điềm lành’ đã bỏ nhiều tờ tiền với nhiều mệnh giá khác nhau xung quanh, lên trên người “cụ”, thậm chí bắt “cụ” ngậm vào mồm khá phản cảm. Nhiều người còn cố chen chúc để tận tay sờ vào “cụ”.

Đến hiện tại, lượng tiền được người dân bỏ vào nia nơi “cụ” ba ba đang nằm đã lên tới vài triệu, chủ nhà buộc phải lấy một khung sắt kiên cố rào xung quanh chỗ “cụ” ba ba, vừa để bảo vệ “cụ”, vừa để bảo vệ… tiền.

kien-thuy-bat-duoc-ba-ba-nang-hon-17kg-thu-hut-nguoi-dan-hieu-ky-1

Mặc dù đã nằm trong khung sắt, “cụ” ba ba vẫn không được yên vì người dân vẫn thả tiền như mưa và thò hẳn tay vào trong để… sờ. Nhiều người tỏ ra lo ngại cho sức khỏe của “cụ” nếu tình trạng trên vẫn tiếp diễn.

kien-thuy-bat-duoc-ba-ba-nang-hon-17kg-thu-hut-nguoi-dan-hieu-ky-3

Dòng người đổ về để chiêm ngưỡng “cụ” ba ba ngày một đông, đến nỗi kẹt cả đường. Rất nhiều người không thể tìm được chỗ gửi xe. Một số hộ dân quanh vùng đã nhanh trí mở dịch vụ ‘trông xe dã chiến’ với giá 5.000/chiếc dọc bên đường.

kien-thuy-bat-duoc-ba-ba-nang-hon-17kg-thu-hut-nguoi-dan-hieu-ky-4

kien-thuy-bat-duoc-ba-ba-nang-hon-17kg-thu-hut-nguoi-dan-hieu-ky-5

“Cụ” ba ba nặng tới 17,5 kg đang trở thành đề tài bàn tán sôi nổi. Nhiều người đã ngỏ ý muốn mua “cụ” với nhiều mức giá khủng. Được biết, hiện giờ đã có người ra giá đến 50 triệu đồng, nhưng chủ nhân vẫn chưa muốn bán.

Theo NĐT

Translate »