Trang chủ » Xã Hội » Không phân làn ô tô, xe máy trên cầu phao Niệm

Không phân làn ô tô, xe máy trên cầu phao Niệm

Không phân làn ô tô, xe máy trên cầu phao Niệm. Thời gian gần đây, Báo Hải Phòng nhận được phản ánh của nhiều người dân về việc có lực lượng công an không cho người điều khiển xe mô tô đi vào luồng giữa của cầu phao Niệm, đồng thời, xử phạt người điều khiển xe mô tô đi vào luồng giữa của cầu phao Niệm. Phóng viên Báo Hải Phòng đã trao đổi với Sở Giao thông vận tải về vấn đề này. Theo khẳng định của Sở GTVT, cầu phao Niệm chỉ phân luồng chứ không có việc phân làn.

Xe mô tô được phép đi vào luồng giữa cầu phao Niệm.
Xe mô tô được phép đi vào luồng giữa cầu phao Niệm.

Theo Phó giám đốc Sở GTVT Vũ Duy Tùng, có 2 cầu phao Niệm được đặt ở thượng lưu và hạ lưu cầu Niệm cũ, được chia thành 2 chiều đường hướng quận Lê Chân – quận Kiến An và ngược lại. Còn trên mỗi chiếc cầu phao Niệm có 3 luồng đường, gồm hai bên sát thành cầu và luồng giữa. Đây là kết cấu của cầu và cũng là để điều chỉnh luồng phòng khi ô tô đi vào luồng giữa bị sự cố thì xe mô tô có thể di sang hai luồng bên cạnh. Do đó, Sở GTVT không hề phân chia làn đường trên mỗi chiếc cầu phao Niệm. Như vậy có nghĩa là xe mô tô được quyền đi vào cả 3 luồng đường, gồm luồng giữa và hai luồng bên thành cầu phao. Nói cách khác, xe mô tô đi vào luồng giữa cầu phao Niệm không vi phạm trật tự ATGT.

Sau khi nhận được thông tin của người dân và của một số cơ quan báo chí về vấn đề này, Sở GTVT đã báo cáo UBND thành phố và đề nghị Công an thành phố chấn chỉnh. Người dân phát hiện thấy hiện tượng xử phạt trái quy định trên cầu phao Niệm cần thông báo cho Sở GTVT hoặc đường dây nóng của Báo Hải Phòng theo số 031.3852504 để được hỗ trợ.

Theo Báo Hải Phòng

Translate »