Trang chủ » Xã Hội » Du khách Tây nhặt rác trên bãi biển Cát Bà gây sốt

Du khách Tây nhặt rác trên bãi biển Cát Bà gây sốt

Du khách Tây nhặt rác trên bãi biển Cát Bà gây sốt cộng đồng. Những bức ảnh chụp hai phụ nữ phương Tây nhặt rác trên bãi biển Cát Bà nhanh chóng thu hút hơn 10.000 lượt quan tâm và hàng trăm ý kiến.

Hai bức ảnh chụp du khách nước ngoài nhặt rác ở khu du lịch của Hải Phòng được đăng tải lên mạng xã hội ngày 13/7. Trong đó, một bức ảnh ghi lại cảnh cô gái trẻ mặc bikini đang quỳ nhặt rác trên bãi cát, bức còn lại phụ nữ nhiều tuổi hơn vớt rác trên mặt biển.

khach-tay-nhat-rac-tren-bai-bien-cat-ba-gay-sotHai bức ảnh được chia sẻ trên các diễn đàn mạng. Ảnh: Phạm Ngọc Long

Anh Phạm Ngọc Long, tác giả của hai bức ảnh này cho biết anh bấm máy khi đang chụp ảnh cưới cho khách ở đây. “Bãi biển khá đông người nhưng chỉ có hai du khách này nhặt rác”, Long kể. Hành động của hai người phụ nữ khiến anh thấy nể phục, và liền chụp lại.

Long cho biết hai phụ nữ này đi cùng nhau và nhặt rác khoảng một tiếng suốt chiều dài bãi biển. Cô gái trẻ đến từ Tây Ban Nha còn phụ nữ lớn tuổi chưa rõ quốc tịch nhưng “có vẻ khó chịu vì các loại rác nổi trên mặt biển”. Sau khi chụp, Long đăng tải hai bức ảnh lên trang cá nhân với mong muốn mọi người có ý thức giữ gìn vệ sinh hơn ở nơi công cộng.

Cả hai bức ảnh nhanh chóng được chia sẻ trên các diễn đàn mạng và thu hút hơn 10.000 lượt quan tâm và hàng trăm bình luận. Nhiều người bày tỏ sự cảm kích trước cách hành xử văn minh của hai nữ du khách. Phần đông cho rằng biển Cát Bà trước khá sạch nhưng khi khách du lịch từ khắp nơi đổ về, những người ý thức kém đã xả rác làm bãi biển mất mỹ quan.

Theo Vnexpress

Translate »