Trang chủ » Xã Hội » Dương Kinh: Công trình xây dựng không phép vẫn tiếp tục hoàn thiện?

Dương Kinh: Công trình xây dựng không phép vẫn tiếp tục hoàn thiện?

Dương Kinh: Công trình xây dựng không phép vẫn tiếp tục hoàn thiện? Mặc dù chưa đủ điều kiện để hoạt động kinh doanh, chưa được cấp phép xây dựng nhưng công ty TNHH Hoa Phượng vẫn xây dựng tổ hợp công trình hoành tráng giữa trung tâm quận Dương Kinh, Hải Phòng.

Tổ hợp công trình khu dịch vụ thương mại và cửa hàng kinh doanh xăng dầu được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 6.000 m2. Khu đất này nằm trên tỉnh lộ 353, đoạn đi qua phường Anh Dũng (quận Dương Kinh). Xung quanh có rất nhiều khu dân cư.

Theo quan sát của PV, hiện khu cửa hàng kinh doanh xăng dầu đã xây gần xong, đang trong giai đoạn hoàn thiện. Công trình nhà chờ, khu dịch vụ thương mại rộng khoảng hơn 300m2, cao gần 4m đã đổ mái tầng 1.

Cây xăng xây dựng trái phép
Cây xăng xây dựng trái phép

Mặc dù đã bị đình chỉ thi công nhưng tại đây vẫn có một nhóm công nhân khoảng chục người đang tiếp tục các công việc xây dựng trong khu nhà dịch vụ thương mại.

Theo tìm hiểu, khu đất rộng gần 6000 m2 này được Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển nông nghiệp giao khoán cho ông Lã Văn Thơ (thành viên góp vốn của Công ty TNHH thương mại Hoa Phượng) để sản xuất nông nghiệp từ năm 2012.

Từ khi chuyển nhượng đến nay, khu đất này vẫn chưa được làm sổ đỏ nên không được cấp phép xây dựng. Tuy nhiên Công ty TNHH thương mại Hoa Phượng vẫn tự ý thi công xây dựng cây xăng và khu dịch vụ thương mại tại đây.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Hoàng Văn Đông, trưởng phòng quản lý đô thị quận Dương Kinh cho biết tổ hợp công trình này được xây dựng từ đầu năm 2014.

Cuối tháng 6-2015, Thanh tra xây dựng Sở xây dựng TP Hải Phòng có quyết định tạm đình chỉ thi công và ra quyết định xử phạt Công ty TNHH thương mại Hoa Phượng 40 triệu đồng về hành vi xây dựng các công trình, hạng mục không có giấy phép xây dựng.

Theo ông Đông, hiện chủ đầu tư xây dựng tổ hợp công trình này đang làm thủ tục để xin cấp phép xây dựng.

Về việc đã đình chỉ thi công nhưng công trình vẫn tiếp tục được xây dựng, ông Đinh Văn Giang, Chánh thanh tra xây dựng Sở Xây dựng TP Hải Phòng, cho biết cuối tháng 8 đã lập biên bản về việc chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công hoàn thiện công trình trái phép.

Sở xây dựng đã có văn bản yêu cầu UBND quận Dương Kinh, phường Anh Dũng có biện pháp ngăn chặn người và phương tiện vận chuyện nguyên vật liệu vào công trình.

Về lý do tại sao công trình xây dựng trái phép mà không bị cưỡng chế tháo dỡ, ông Giang nói: “ hiện đang đợi phía công ty Hoa Phượng hoàn thiện các thủ tục”.

Theo Tuổi Trẻ

Translate »