Trang chủ » Văn Hóa » Hải Phòng: Triển lãm sách đường phố

Hải Phòng: Triển lãm sách đường phố

Sáng ngày 08/5 tại cung văn hoá thanh niên TP Hải Phòng. Sở văn hoá thể thao và du lich Hải Phòng tổ chức triển lãm Sách đường phố chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Hải Phòng.

Tới dự, có các đồng chí đại diện các cơ quan Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Hội Thư viện Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo các sở ban nghành liên quan của Hải Phòng, các thầy cô giáo học sinh hai trường. Trường thiếu nhi trường nuôi dậy trẻ khiếm thị Hải Phòng và các em trưởng tiểu học Hai Bà Trưng.

hai-phong-trien-lam-sach-duong-pho

Triển lãm sách lần này là hoạt động nhằm giới thiệu vốn tài liệu Di sản Văn hoá thành văn của Thư viện khoa học tổng hợp TP Hải Phòng gồm rất nhiều sách báo tổng hợp đa dạng, phong phú về lịch sử hình thành và quá trình đấu tranh hào hùng của người dân thành phố cảng, những thành tựu trong công cuộc đổi mới của Thành phố cùng với những nét đẹp của danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của Hải Phòng. Nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc góp phần hiệu quả trong việc giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn đến thế hệ trẻ hôm nay.

hai-phong-trien-lam-sach-duong-pho-1

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Hoàng Mai, Phó giám đốc sở văn hoá thể thao và du lịch Hải Phòng: “Cảm ơn ban tổ chức, các đơn vị cơ quan hữu quan đã giúp đỡ và phối hợp với Thư viện khoa học tổng hợp Hải Phòng (KHTH) tổ chức triển lãm thành công tốt đẹp.

Trong dịp triển lãm lần này Thư viện KHTH Hải Phòng phối kết hợp với Thư viện KHTH TP Hồ Chí Minh triển lãm sách, báo trên xe Thư viện lưu động phục vụ cho bạn đọc, các em thiếu nhi TP Hải Phòng và tặng sách cho các em hai trường trên. Đặc biệt là phục vụ cho các em thiếu nhi trường khiếm thị Hải Phòng. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội đến các em khuyết tật. Bên cạnh đó ban tổ chức cho các em thiếu nhi vẽ tranh tự do và triển lãm tranh đường phố hu hút được đông đảo nhân dân và các em nhỏ tới vẽ tranh, xem và đọc sách.

Theo Ngọc Dũng – Báo Bảo Vệ Pháp Luật

Translate »