Trang chủ » Thời Sự » Hồng Bàng: Triển lãm ảnh về lịch sử Quốc hội Việt Nam

Hồng Bàng: Triển lãm ảnh về lịch sử Quốc hội Việt Nam

Hồng Bàng: Triển lãm ảnh về lịch sử Quốc hội Việt Nam. Ngày 22/3, Ủy ban bầu cử Quận Hồng Bàng long trọng tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Quốc hội Việt Nam – Những chặng đường lịch sử”.

Tới dự có đồng chí Phan Diễn, Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng.

: Lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo TP Hải Phòng cắt băng khai mạc triển lãm
: Lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo TP Hải Phòng cắt băng khai mạc triển lãm

Theo đó, 65 bức ảnh tiêu biểu được trưng bày tại triển lãm tái hiện lại các mốc son lịch sử ra đời của Quốc hội Việt Nam; cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội Việt Nam trong việc đưa ra các quyết sách cùng toàn Đảng, toàn dân tiến hành thành công sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; Quốc hội Việt Nam với sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế; hoạt động của lãnh đạo Đảng và Quốc hội thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP Hải Phòng.

Lãnh đạo TP Hải Phòng tham quan triển lãm
Lãnh đạo TP Hải Phòng tham quan triển lãm

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Bình, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng khẳng định triển lãm ảnh là dịp để nhân dân hiểu rõ hơn, sâu hơn về Quốc hội Việt Nam, cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Đồng thời những hình ảnh này còn giúp cho thế hệ trẻ ôn lại, kế thừa truyền thống yêu nước, tự hào về một chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với các thế hệ đi trước.

Bộ ảnh tư liệu sẽ được trưng bày lần lượt tại các vườn hoa, công viên thuộc dải trung tâm TP từ 22/3 đến 22/5, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Ngay sau lễ khai mạc, triển lãm đã thu hút hàng trăm người dân đến tham quan và chiêm ngưỡng.

Theo PL+

Translate »