Trang chủ » Thời Sự » Đại hội Đảng bộ quận Đồ Sơn nhiệm kỳ 2015-2020

Đại hội Đảng bộ quận Đồ Sơn nhiệm kỳ 2015-2020

Đại hội Đảng bộ quận Đồ Sơn nhiệm kỳ 2015-2020. Nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ quận Đồ Sơn lãnh đạo địa phương đạt được những kết quả khá toàn diện trong phát triển KTXH, đô thị ngày càng khởi sắc, du lịch khẳng định là ngành kinh tế mũi nhọn, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, tạo niềm tin, phần khởi và sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Đó là tiền đề, cơ sở để trong những năm tới, Đảng bộ quận tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, lãnh đạo xây dựng quận Đồ Sơn theo hướng trở thành đô thị du lịch, văn minh, hiện đại, trung tâm du lịch dịch vụ vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước, là trọng điểm phát triển kinh tế biển của thành phố.

Đón bắt thời cơ để phát triển KTXH

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ quận Đồ Sơn, kinh tế, văn hoá xã hội địa phương có bước phát triển mạnh mẽ, các chỉ tiêu chính cơ bản đạt và vượt do Nghị quyết Đại hội lần thứ 23, nhiệm kỳ 2010- 2015 đề ra. Đảng bộ quận luôn đoàn kết, tạo được niềm tin trong nhân dân là yếu tố và cơ sở để có những quyết sách phù hợp với tình hình thực tế địa phương, đón bắt cơ hội phát triển. Một trong những đổi thay rõ nét nhất là bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn. Các tuyến đường phía Tây, đường giáp biển và đường đôi từ khu 2 ra khu 3 được hoàn thành phục vụ nhu cầu nhân dân đi lại và phát triển du lịch. Khu du lịch Đồ Sơn luôn được bảo đảm sạch đẹp, văn minh với hệ thống công viên, cây xanh, vườn hoa, điện chiếu sáng…

dai-hoi-dang-bo-quan-do-son-nhiem-ky-2015-2020Đồng chí Dương Anh Điền, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và quận Đồ Sơn kiểm tra tình hình phát triển kinh tế, xã hội và phòng, chống lụt bão tại bến cá Ngọc Hải.

Nhiều dự án lớn đã và sẽ được định hướng triển khai, đem lại triển vọng đột phá về du lịch, dịch vụ và thúc đẩy phát triển các ngành kinh tế khác trên địa bàn quận. Trong đó phải kể đến dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp đảo Dấu của Công ty cổ phần Him Lam, có nguồn vốn đầu tư khoảng 2 nghìn tỷ đồng; Dự án Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng với diện tích 480ha, tổng kinh phí đầu tư khoảng 2 tỷ USD; sân gôn và khu đô thị cao cấp Đồ Sơn; Dự án Bảo tàng Hải dương học có nguồn kinh phí đầu tư 242 tỷ đồng; Dự án đường phía Tây nối từ Cống Họng với điểm giao cắt đường cao tốc ven biển và đường 353, gồm 4 làn xe, kinh phí đầu tư 1,5 nghìn tỷ đồng… Đồng thời, khởi động lại dự án Đảo Hoa Phượng của tập đoàn Đasô; Khu ẩm thực tập trung; Khách sạn cao cấp Nam Cường… Tất cả các công trình này tạo động lực, điều kiện thu hút nguồn đầu tư trọng điểm để phát triển đô thị, dịch vụ du lịch quận Đồ Sơn.

Một trong những chuyển biến rõ nét là Đảng bộ quận Đồ Sơn lãnh đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, tăng tỷ trọng du lịch- dịch vụ và thủy sản; tỷ trọng nông, lâm, ngư nghiệp được duy trì hợp lý. Sản lượng khai thác hải sản và nuôi trồng thuỷ sản giữ ổn định, phát triển một số sản phẩm mới như khai thác và chế biến sứa mang lại hiệu quả kinh tế cao và giải quyết việc làm cho người lao động. Đảng bộ quận tập trung chỉ đạo cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở triển khai thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP, ngày 07-7-2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản; kế hoạch đăng ký đóng mới, cải hoán tàu cá. Trong 5 năm qua, sản lượng khai thác thủy sản tăng bình quân 1,78%/năm; sản lượng nuôi trồng thủy sản tăng bình quân 3,46%/năm; giá trị sản xuất thủy sản tăng bình quân 8,3%/năm.

Công tác xây dựng Đảng hướng về cơ sở

Một trong những đổi mới trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ quận Đồ Sơn trong nhiệm kỳ qua chính là việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, bắt đầu từ việc đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Theo đó, Quận ủy có chủ trương phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy về dự sinh hoạt chi bộ ở cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, sâu sát với dân qua đó tham mưu, chỉ đạo hoạt động do mình phụ trách đạt hiệu quả cao hơn. Cùng với đó, Đảng bộ quận chỉ đạo thực hiện tốt công tác dân vận, kiểm tra và chú trọng công tác tuyên truyền, tạo sự ổn định về nhận thức và tư tưởng trong nhân dân, đồng thuận trong phát triển KTXH. Để bảo đảm kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, đồng thời tạo niềm tin trong nhân dân, Đảng bộ quận Đồ Sơn thực hiện nghiêm túc và gắn thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá 11) với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trong bối cảnh nhiều dự án đang triển khai, cùng với sự phát triển du lịch đặt ra yêu cầu đối với Đảng bộ quận Đồ Sơn coi trọng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, giải quyết tốt những vấn đề xã hội và dân sinh có hiệu quả. Thế trận lòng dân vững chắc là tiền đề quận triển khai khai các giải pháp bảo đảm quốc phòng- an ninh, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng địa phương, duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Bước vào thời kỳ phát triển mới, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân quận Đồ Sơn đứng trước cơ hội thuận lợi để có bước phát triển đột phá. Trong đó, hướng đến xây dựng đô thị quận Đồ Sơn phát triển đồng bộ, văn minh, hiện đại và giàu bản sắc riêng. Mặt khác, khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế sẵn có kết hợp huy động mọi nguồn lực phát triển kinh tế của quận theo hướng du lịch – dịch vụ, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp chất lượng cao. Lấy du lịch – dịch vụ và phát triển đô thị làm đột phá và là hướng phát triển chủ đạo lâu dài.

Theo Báo Hải Phòng

Translate »