Trang chủ » Thể Thao » Sân Lạch Tray bị phạt 15 triệu đồng vì để CĐV đốt pháo sáng

Sân Lạch Tray bị phạt 15 triệu đồng vì để CĐV đốt pháo sáng

Sân Lạch Tray bị phạt 15 triệu đồng vì để CĐV đốt pháo sáng. V-League 2016 mới qua hai vòng đấu mà Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ‘tấp nập’ chuyện để làm, mà cụ thể chiều ngày 1.3 đã có 5 án phạt với những mức độ nặng nhẹ khác nhau được đưa ra.

Phóng viên báo Thanh Niên tại Hải Phòng đã chụp được khá nhiều ảnh về tình trạng đốt pháo sáng trên khán đài sân Lạch Tray ở trận đấu giữa Hải Phòng và Long An vào ngày 28.2 vừa qua. Đội chủ nhà ghi 5 bàn thì hầu hết sau mỗi bàn, là khán đài lại mù mịt khói vì khán giả ăn mừng.

Và dĩ nhiên, ban tổ chức (BTC) giải đã đưa nạn đốt pháo sáng vào tầm ngắm và gửi hồ sơ sang Ban kỷ luật VFF. Ban này kết luật, BTC trận đấu của CLB Hải Phòng đã vi phạm khoản 2 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” Quy định vệ kỷ luật của VFF, nên phạt sân này 15 triệu đồng. Ở những mùa giải trước đây, không mùa nào, sân Lạch Tray không bị chế tài, nhưng xem ra phạt tiền không đủ sức răn đe.

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng ăn mừng chiến thắng
CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng ăn mừng chiến thắng

Cũng vi phạm điều 68 như trên nên BTC trận đấu của CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cũng bị phạt số tiền tương tự. Số là ở trận đấu giữa HAGL gặp SHB Đà Nẵng, vì bất bình với nhiều tình huống xử lý của trọng tài Phùng Đình Dũng mà rất đông khán giả đã ném chai lọ, dép cùng một số “vật thể” lạ khác xuống sân.

Đó là hai án phạt dành cho tập thể, cũng trong chiều 1.3, Ban kỷ luật đưa ra 3 án phạt dành cho cá nhân mà tân binh V-League 2016, đội Hà Nội “thâu tóm” cả 3.

HLV phó đội Hà Nội Nguyễn Đức Thịnh bị phạt nặng nhất, gồm cả chế tài 10 triệu đồng và bị đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận kế tiếp đối với ông Nguyễn Đức Thịnh, do đã vi phạm điều 40 “Hành vi xúc phạm danh dự, hành vi thiếu văn hóa” Quy định về kỷ luật của VFF.

Trong trận đấu trên sân Cao Lãnh gặp đội chủ nhà Đồng Tháp vào ngày 28.2, cũng vì bất bình với trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu mà ông Thịnh đã có những hành vi phản cảm, không đúng với tác phong của một HLV chuyên nghiệp.
Cũng bức bối với trọng tài nhưng hành vi “êm đềm” hơn nên HLV trưởng đội Hà Nội Nguyễn Đức Thắng và HLV phó Trần Doãn Dũng chỉ bị cảnh cáo, do vi phạm điều 60 “Phản ứng” Quy định về kỷ luật của VFF.

Theo TN

Translate »