Trang chủ » Thể Thao » HLV Trương Việt Hoàng đáng được ca ngợi với thành tích hiện tại của CLB Hải Phòng

HLV Trương Việt Hoàng đáng được ca ngợi với thành tích hiện tại của CLB Hải Phòng

HLV Trương Việt Hoàng đáng được ca ngợi với thành tích hiện tại của CLB Hải Phòng. Đứng đầu bảng với 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận, ghi 8 bàn, không để thủng lưới dù chỉ một lần. Những thống kê ấy lẽ ra phải thuộc về một nhà vô địch. Nhưng không phải. Đây chỉ là thông số của Hải Phòng với HLV trưởng Trương Việt Hoàng.

Nhắc tới đội đầu bảng V-League thời điểm hiện tại, phải lập tức nhớ tới bộ tứ Xuân Hùng, Văn Thắng, Fagan và Stevens. Đó là những cầu thủ đã ghi 7/8 bàn thắng cho đội bóng đất cảng, là 4 chân sút chủ lực, niềm hy vọng số một của đội bóng. Quyết định chiêu mộ Vua phá lưới nội mùa trước Văn Thắng rõ ràng là lựa chọn sáng suốt cực kỳ của Trương Việt Hoàng.

Hãy để các thống kê nói điều đó. Bộ ba Fagan, Văn Thắng, Stevens đã ghi tới 34 bàn ở mùa giải trước, vượt lên thành tích ghi bàn của chính Hải Phòng (31 bàn), ngang với thành tích của hàng loạt đội bóng tầm trung ở V-League.

Sức tấn công khủng khiếp, phong cách khác biệt và bổ sung lẫn nhau của bộ ba này là lý do giải thích cho sức mạnh của Hải Phòng vốn không nổi tiếng về tấn công. Tại V-League hiện tại, hàng công của Hải Phòng, dù ít tên tuổi, nhưng đang là những cái tên hiệu quả nhất.

HLV Việt Hoàng có công lớn trong thành tích của Hải Phòng ở mùa này
HLV Việt Hoàng có công lớn trong thành tích của Hải Phòng ở mùa này

Họ đã nhận được không ít lời ca ngợi từ Việt Hoàng: “Fagan và Stevens vẫn là 2 cầu thủ chơi tốt và phù hợp với đội bóng. Mùa này, chúng tôi có thêm Văn Thắng. Danh hiệu Vua phá lưới nội V-League đủ nói lên phẩm chất của cậu ấy. Sau một thời gian hòa nhập, cậu ấy đang chơi rất tốt, đáp ứng hoàn toàn mọi yêu cầu đề ra. Có bộ ba này trong tay, tôi thấy rất mừng”.

Nhưng hàng công nguyên tử ấy chỉ là “gia vị” cho món ngon của HLV Trương Việt Hoàng. Sức mạnh thực sự của đội bóng xứ Thanh tới từ tuyến phòng ngự. Sau 3 trận, Hải Phòng vẫn chưa để lọt lưới. Họ cùng với FLC Thanh Hóa là 2 đội bóng chưa để thua bàn nào. Công cường, thủ mạnh, Hải Phòng đứng đầu chẳng có gì bất ngờ.

Trong thành công ấy, vai trò của Trương Việt Hoàng xứng đáng được tôn vinh. HLV người Hà Nội tỏ ra rất khôn khéo trong việc lựa chọn chiến thuật, đánh giá đối thủ và ra quyết định. Việt Hoàng hiểu rằng Hải Phòng sẽ không có nhiều cơ hội trước các đội tốp trên và cần tận dụng mọi dịp giành điểm trước những đối thủ xếp dưới.

Đó là một chiến lược nhất quán đã được Việt Hoàng áp dụng từ mùa giải trước. Tại V-League 2015, 27/41 (66%) điểm của Hải Phòng tới từ các đội ngoài top 4. Đó là lý do khiến Hải Phòng, dù thua vỡ mặt Hà Nội T&T, Bình Dương, Than Quảng Ninh… vẫn hiên ngang về đích thứ 6.

Mùa này cũng vậy, 3 thắng lợi của Hải Phòng đều tới từ các đối thủ ngoài top 7. Hiếm có CLB nào ở V-League chơi hay như thế trước các đội nhóm dưới. HLV Trương Việt Hoàng khẳng định: “Tôi không bất ngờ vì kết quả 3 trận vừa qua. Hải Phòng có 2 trận sân nhà và 1 trận sân khách. Chúng tôi đã có đấu pháp hợp lý để tận dụng được ưu thế này. Khi gặp các đội được đầu tư nhiều và có tham vọng, tôi sẽ cẩn trọng hơn”.

Vấn đề với Hải Phòng lúc này là họ sẽ duy trì sự hưng phấn được bao lâu nữa. Mùa trước, đội bóng đất cảng cũng chơi tưng bừng và từng có thời điểm dẫn đầu V-League trong lượt đi trước khi sa sút không phanh ở lượt về. Chỉ cần giải quyết nốt vế còn lại của phương trình ấy, Trương Việt Hoàng có thể mơ về những điều kỳ diệu cho Hải Phòng.

Theo TTVN

Translate »