Trang chủ » Thể Thao » HLV CLB Hải Phòng bức xúc tại Lễ tổng kết V-League 2015

HLV CLB Hải Phòng bức xúc tại Lễ tổng kết V-League 2015

HLV CLB Hải Phòng bức xúc tại Lễ tổng kết V-League 2015. Sau một mùa giải có nhiều vấn đề xảy ra, nhưng bản tổng kết của Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) lại không nhìn thẳng vào những mặt tồn tại. Chính điều này đã khiến nhiều CLB phản đối và có những quan điểm gay gắt chỉ trích VPF cũng như BTC giải.

Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2015
Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2015

Trong sáng nay, tại Hà Nội, VPF đã tổ chức Hội nghị tổng kết mùa giải 2015. VPF đã có những báo cáo, đánh giá và đưa ra phương hướng cho những mùa giải tới. VPF đặc biệt nhấn mạnh những mặt làm được, chưa làm được trong năm 2015.

Những điểm sáng như chất lượng chuyên môn của cả 3 giải đấu (V-League, hạng Nhất và cúp QG) đều đạt được sự ổn định và hướng phát triển. Nhiều trận đấu diễn ra với tốc độ cao, có sức hút, các cầu thủ đua tranh quyết liệt, nhiều bàn thắng đẹp…

Ngoài ra, VPF cũng ghi nhận số bàn thắng trung bình ở mùa giải 2015 ở mức cao, các đội đa số đều thể hiện được tinh thần thi đấu hết mình, hội CĐV ngày càng phát triển và hiện tượng trẻ hoá ở các CLB, đặc biệt là HAGL.

Về công tác an ninh, an toàn và phòng chống tiêu cực, theo đánh giá của VPF, công tác an ninh được bảo đảm tốt, các trận đấu diễn ra an toàn và đúng kế hoạch, hầu như không có sự cố mất an ninh, an toàn. Dù vậy, mùa giải 2015 vẫn xảy ra những vụ việc nổi cộm liên quan đến việc khán giả trên sân Pleiku bị quá tải, khán giả tràn xuống sân. Hiện tượng đốt pháo sáng vẫn còn, văn hoá khán đài và sân cỏ vẫn có nhiều “điểm đen”…

Về vấn đề phòng chống tiêu cực, VPF thừa nhận ở những trận đấu cuối của các giải đấu, khi tính quyết liệt và “nhạy cảm” trong cuộc đua giành vị trí thứ hạng cao cũng như trụ hạng, BTC giải đã phải tăng cường hơn nữa công tác chống tiêu cực, phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra.

Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng
Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng

Về công tác trọng tài, VPF đánh giá mùa giải 2015 đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, các giám sát đã hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, các trọng tài vẫn còn chưa nghiêm khắc với hành vi bạo lực, lối chơi thô bạo, chưa xử lý triệt để hành vi phản ứng trọng tài của các đội bóng. Trước những tổng kết này, nhiều CLB đã lên tiếng phản đối. Gay gắt nhất là từ ông Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch CLB Hải Phòng.

Ông Hùng bức xúc nói: “Theo tôi bản dự thảo báo cáo tổng kết phải chuyên sâu, nhưng đây chỉ là hệ thống lại. Đây không đúng với một bản đánh giá tổng kết. Chúng ta nên nói những thực tế, những gì làm được, chưa làm được.

Dư luận và cơ quan truyền thông đưa tin nhiều về việc V-League 2015 có một số trận đấu đang có vấn đề liên quan đến tiêu cực. Ngoài ra, có nhiều trận đấu bạo lực. Nhưng chúng ta chỉ nói hay, vỗ tay ra về. BTC phải xem lại vai trò của mình.

Với tư cách BTC giải, các anh phải đưa ra quan điểm đánh giá như nào, có “mùi” không, không có thì không có ở chỗ nào? Phải trả lại sự trong sạch cho các CLB. Trong dự thảo báo cáo không ai nhận trách nhiệm ở đây. Báo chí đưa thông tin rất lý, nhưng BTC giải lại không công khai”.

Ông Hùng cũng chỉ trích một thành viên trong Hội đồng quản trị VPF không làm được việc nhưng mỗi năm vẫn nhận 6-7 trăm triệu là vô lý.

“Trong công tác tài trợ, có vận động, quan hệ với nhiều nhà tài trợ, đưa kinh phí về cho VPF. Nhưng BTC cũng phải chia sẻ với khó khăn của các CLB, phải ưu tiên cho các CLB. Nhưng chúng ta bỏ qua hết.

BTC đưa các quy định AFC vào áp dụng tại V-League là đúng, nhưng chúng ta phải nghiên cứu về mô hình thực hiện, địa bàn thực hiện. Chúng ta áp dụng theo luật, không theo thực tế. Chúng ta không cử các đoàn công tác xuống các CLB để tìm hiểu khó khăn. Đây là bệnh quan liêu.

Hội đồng quản trị phong một ông Phó Tổng giám đốc 4 năm nay chưa mang về bản hợp đồng nào, nhưng mỗi năm được nhận 600-700 triệu, vé máy bay hạng VIP, phòng hạng sang… VPF phải dừng ngay việc này lại, phải thuê người có hiệu quả vì ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của chúng tôi”.

Ông Hùng cũng có những chỉ trích liên quan đến báo cáo của Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc phải giải trình rõ ràng, có trích dẫn quyết định, thông báo nào, trận nào CLB Hải Phòng có phát ngôn lung tung…

Về những phát biểu gay gắt của đại diện Hải Phòng, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng nói: “Chúng tôi hẹn sẽ trả lời những vấn đề này tại Đại hội cổ đông VPF”. Trong khi đó, Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Chiều 26/9 mới khép lại các giải đấu chuyên nghiệp, nên chúng tôi phải gấp rút làm bản dự thảo. BTC giải muốn lắng nghe sự đóng góp của các đội bóng sát với thực tế”.

Theo PLXH

Translate »