Trang chủ » Thể Thao » Dấu ấn của HLV Trương Việt Hoàng ở CLB Hải Phòng

Dấu ấn của HLV Trương Việt Hoàng ở CLB Hải Phòng

Dấu ấn của HLV Trương Việt Hoàng ở CLB Hải Phòng. V-League 2015 khép lại, CLB Hải Phòng xếp vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Đây là kết quả khó có ai nghĩ tới trước khi mùa giải bắt đầu. Thi đấu đầy quyết tâm, mạnh mẽ và kỷ luật trong lối chơi, thành công của Hải Phòng ghi đậm dấu ấn của huấn luyện viên trẻ Trương Việt Hoàng.

Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng để lại dấu ấn đậm nét trong mùa giải thành công của Hải Phòng
Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng để lại dấu ấn đậm nét trong mùa giải thành công của Hải Phòng

V-League 2014 kết thúc, Hải Phòng chia tay huấn luyện viên ngoại Kerr, đồng thời huấn luyện viên trẻ Trương Việt Hoàng nhận lời dẫn dắt đội bóng chủ sân Lạch Tray là bất ngờ lớn với bóng đá Việt Nam nói chung và những người yêu mến đội bóng đất Cảng nói riêng. Từng là cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam, sau khi kết thúc sự nghiệp bóng đá, Trương Việt Hoàng có phần “im lặng”, giới chuyên môn chỉ biết huấn luyện viên này đang làm công tác đào tạo trẻ của bóng đá câu lạc bộ Hà Nội. Thế nên việc huấn luyện viên này bất ngờ nhận lời cầm quân tại Hải Phòng là điều khó ai tưởng tượng được.

CLB Hải Phòng nổi tiếng với những cầu thủ cá tính, “khó trị”, cái tôi của cầu thủ rất lớn. Đội bóng đất Cảng còn được biết đến như “cối xay huấn luyện viên”. Vì vậy, khó ai nghĩ vị huấn luyện trẻ, chưa có kinh nghiệm cầm quân tại V-League sẽ thành công. Thế nhưng, sự tự tin giúp huấn luyện viên Trương Việt Hoàng bước qua rất nhiều áp lực để dẫn dắt đội bóng kết thúc mùa giải với vị trí “như mơ”. Mùa giải năm nay, Hải Phòng tiền bạc không rủng rỉnh, lực lượng không có gì đặc biệt so với các mùa giải trước, thậm chí còn kém hơn nhưng thành tích của đội bóng rất ấn tượng. Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng chia sẻ: “Lúc mới về huấn luyện đội, tôi cũng cảm thấy lo lắng và bị đè nặng áp lực. Tuy nhiên, công việc ở đâu cũng vậy, nhất là với người mới cầm quân tại V-League như tôi, thế nên tôi quan niệm rằng bản thân sẽ phải luôn nỗ lực làm những gì tốt nhất cho đội bóng. Tôi cố gắng tạo không khí tập luyện thật vui vẻ và hứng khởi cho cầu thủ. Bên cạnh đó, tạo sự công bằng cho các cầu thủ, có như vậy, toàn đội mới có thể đoàn kết, đồng tâm hiệp lực và cống hiến hết mình”.

Không chỉ đặt dấu ấn khi tạo sự đoàn kết trong đội bóng đất Cảng, giúp các cầu thủ thi đấu đầy quyết tâm, Trương Việt Hoàng còn được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá cao về tài năng khi áp dụng chiến thuật hợp lý cho Hải Phòng- điều quan trọng để đội bóng có được vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Thần tượng huấn luyện viên nổi tiếng của Chelsea, Jose Mourinho, Trương Việt Hoàng cũng có triết lý giống như huấn luyện viên đầy cá tính này. Vì vậy, Trương Việt Hoàng đề cao sự chắc chắn trong lối chơi của đội bóng chứ không cố gắng áp dụng lối chơi tấn công hoa mỹ. Lối chơi 4-2-3-1 đặt sự chắc chắn lên hàng đầu, tận dụng phản công nhanh giúp Hải Phòng bay cao. Đội bóng đất Cảng thi đấu mạnh mẽ, kỷ luật, khác hẳn với hình ảnh trước đây luôn bất an, có thể thua bất cứ lúc nào. Nhìn vào con số thống kê khi Hải Phòng là đội bóng có số bàn thua ít nhất mùa giải V-League 2015, điều đó cho thấy Hải Phòng mạnh mẽ như nào. Đây chính là điểm khác biệt rất lớn mà HLV Trương Việt Hoàng tạo ra so với những mùa bóng đã qua.

Hy vọng rằng, với mùa bóng tiếp theo dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Trương Việt Hoàng, đội bóng thành phố Cảng tiếp tục có những tiến bộ vượt bậc hơn nữa, tạo được niềm tin nơi người hâm mộ, để không khí cuồng nhiệt, say mê bóng đá của người dân đất Cảng sẽ “đốt cháy” sân Lạch Tray vào ngày không xa.

Theo TTVN

Translate »