Trang chủ » Pháp Luật » Vụ phó công an xã Lý Học bị tố cưỡng hiếp: “Bác ấy đòi giết cả nhà cháu”

Vụ phó công an xã Lý Học bị tố cưỡng hiếp: “Bác ấy đòi giết cả nhà cháu”

Vụ phó công an xã Lý Học bị tố cưỡng hiếp: “Bác ấy đòi giết cả nhà cháu”. Cháu H cho biết: “Mỗi lần cưỡng hiếp, bác Đạo đe doạ sẽ nói cho tất cả mọi người biết và đòi giết cả gia đình cháu…”

Những ngày này, câu chuyện về cháu N.T.H (sinh 2000) ở xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng có đơn tố cáo Phó công an xã Đỗ Tiến Đạo (sinh 1982) cưỡng hiếp đang gây xôn xao dư luận.

Bà Ngô Thị L (41 tuổi, mẹ cháu H) cho biết: “Gia đình tôi và gia đình anh Đạo có quan hệ họ hàng với nhau, thế mà anh ấy lại gây ra chuyện tày trời này với con tôi, đòi giết gia đình tôi nữa”.

Mẹ cháu H cho hay: “Tuy ít tuổi nhưng H có thân hình phổng phao và đầy đặn so với các bạn cùng trang lứa. Khoảng tháng 2/2016, tôi thấy cháu H có nhiều biểu hiện bất thường, hay ăn vặt, đồ chua và bụng to, hỏi ra thì cháu chỉ bảo dạo này con ăn nhiều nên béo bụng, nhưng khi cháu đi tắm thì tôi mới tá hoả là cháu có thai.

Tra hỏi mãi thì cháu mới nói thật là bị bác Đạo cưỡng hiếp 5 lần và cái thai trong bụng là của bác ấy. Nghe xong tôi như rụng rời chân tay, vì bình thường anh Đạo vẫn cho con sang đây chơi. Tôi không thể hình dung lại có chuyện này”.

 Cháu H cho biết: "Mỗi lần cưỡng hiếp cháu xong, bác Đạo đe giết cả gia đình cháu..."

Cháu H cho biết: “Mỗi lần cưỡng hiếp cháu xong, bác Đạo đe giết cả gia đình cháu…”

Trò chuyện với phóng viên, cháu H tâm sự: “Cháu không biết bác Đạo là người thế nào nữa, cứ cưỡng hiếp cháu xong là đe doạ giết cả gia đình cháu. Bác ấy dọa nếu nói ra sẽ giết cả nhà, nói cho cả làng, cả xã biết chuyện… Cháu sợ nên không dám nói với ai kể cả mẹ cháu và người thân”.

Theo lời tố cáo của H, sau 4 lần, H phải bỏ học xin đi làm cho công ty gấu bông cách nhà khoảng 13km. H cho rằng, bác Đạo không buông tha, còn gọi cháu đến nhà nghỉ S.C (xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo) để cưỡng hiếp. “Sau khi lần đầu, bác ấy cho cháu chiếc điện thoại Samsung cảm ứng màu đen của Trung Quốc, chiếc máy đó và 3 tin nhắn của bác Đạo nhắn cho cháu vẫn còn lưu trong máy được công an huyện thu giữ”, H nói.

“Từ ngày gia đình xảy ra chuyện đến nay, gia đình tôi mệt mỏi lắm, đi đâu làm gì mọi người cũng xì xào to nhỏ. Có người còn độc mồm, độc miệng cho rằng gia đình tôi khó khăn, nghèo khổ nên thấy gia đình anh Đạo có điều kiện thì vu vạ để đòi tiền” – mẹ cháu H cho biết thêm.

Ông Phan Thanh M (65 tuổi, cậu bà L) cho hay: “Khi xảy ra chuyện, gia đình đã sang trao đổi với anh Đạo, anh ấy thừa nhận có quan hệ với cháu H và nói sẽ đền bù 15 triệu để giải quyết hậu quả. Nhưng sau đó vài hôm, chúng tôi không thấy anh ấy đả động gì đến, gọi điện thì tắt máy, sau đó mới biết tin anh ấy xin nghỉ việc ở uỷ ban và bỏ nhà đi đâu mất đến nay vẫn chưa về.

Bây giờ cái thai trong bụng cháu H đã được 8 tháng gần ngày sinh nở mà gia đình không biết lấy tiền đâu để cho cháu sinh. Lúc chưa xảy ra chuyện, cháu Hiền mới đi làm được 3 tháng cho công ty gấu bông, một tháng cũng được vài triệu đỡ đần cho gia đình, nhưng từ ngày chuyện vở lở đến nay cháu nghỉ làm khiến gia đình lại càng khó khăn hơn”.

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Tiến Hiện – Trưởng thôn 8, xã Lý Học cho biết: “Gia đình cô L khó khăn quá, một mình nuôi cả 6 miệng ăn, trong khi 4 người con đang tuổi đi học, tuổi ăn tuổi lớn. Hàng năm khi bình xét gia đình hộ nghèo, địa phương luôn ưu tiên, nhưng năm nay cháu H đã đi làm để đỡ đần nên chúng tôi bình xét gia đình cận nghèo. Từ ngày xảy ra chuyện với cháu H đến nay, chúng tôi thấy ái ngại”.

Đại tá Phạm Quang Thiện – Trưởng công an huyện Vĩnh Bảo thông tin: “Cho đến ngày hôm nay (28/3), cơ quan chúng tôi mới nhận được đơn tố cáo của gia đình cháu H, chúng tôi cũng đã xuống gia đình anh Đạo để làm việc, nhưng anh Đạo vắng măt tại địa phương. Sự việc này chúng tôi đã báo cáo với công an TP Hải Phòng và tiếp tục thụ lý hồ sơ. Đồng thời động viên gia đình sớm tìm anh Đạo về để giải quyết sự việc”.

Chiều 27/3, bà Đỗ Thị Quy (mẹ anh Đỗ Tiến Đạo) khẳng định với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội: “Thằng Đạo nhà tôi đang đi chữa bệnh ở xa chỉ vài hôm nữa thì nó về. Vì nó chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam nên phải ở lại không về lúc này được. Cái H cứ sinh con ra, nếu đúng con thằng Đạo gia đình tôi sẽ có trách nhiệm, không đúng thì phải bồi thường danh dự cho gia đình tôi”.

Theo GĐXH

Translate »