Trang chủ » Pháp Luật » Thủy Nguyên: Phó trưởng phòng lĩnh 15 tháng tù treo vì ăn cắp 300kg đồng của công ty

Thủy Nguyên: Phó trưởng phòng lĩnh 15 tháng tù treo vì ăn cắp 300kg đồng của công ty

Thủy Nguyên: Phó trưởng phòng lĩnh 15 tháng tù treo vì ăn cắp 300kg đồng của công ty. Ngày 11/3, TAND TP Hải Phòng đã mở phiên toà sơ thẩm hình sự, xét xử Đoàn Hải Đông, nguyên Phó Trưởng phòng của Cty THHH chế tạo máy EBA về hành vi trộm cắp đồng do chính Đông được giao phụ trách, quản lý.

Theo bản án của TAND TP Hải Phòng, Đoàn Hải Đông (SN 1982, HKTT tại Đội 10, thôn Khuông Lư, xã Ngũ Lão, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng), nguyên Phó Trưởng phòng sơn của Cty TNHH chế tạo máy EBA, DN 100& vốn nước ngoài, hoạt động trong KCN Nomura (huyện An Dương, TP Hải Phòng) đã phát hiện bộ phận đúc đồng của DN có nhiều sơ hở trong việc quản lý đồng, Đoàn Hải Đông đã nảy sinh ý định trộm cắp đồng do mình được giao quản lý để đem ra ngoài bán lấy tiền.

Thực hiện ý đố trộm cắp, từ ngày 12 – 6 – 2015 đến ngày 5-7-2015, lợi dụng buổi trưa, mọi người trong công ty nghỉ trưa, Đông đã lấy các thanh đồng cho vào chai nhựa rồi ném qua hàng rào gần xưởng đúc để hết giờ quay lại lấy đồng đem đi tiêu thu. Theo khai báo của Đông, số đồng lấy trộm, Đông đã đem đến của hàng thu mua phế liệu tại dịa chỉ 98 đường Máng, thôn Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương (TP Hải Phòng) bán với giá 94.000 đồng/kg. Đông cho biết, đã trộm cắp được khoảng 300 kg đồng, bán được tổng cộng gần 30 triệu đồng, số tiền này Đông đã chi tiêu hết.

Đoàn Hải Đông tại phiên tòa ngày 11 - 3
Đoàn Hải Đông tại phiên tòa ngày 11 – 3

Phát hiện bị mất nguyên liệu đồng, Cty TNHH chế tạo máy EBA đã gửi đến CA huyện An Dương – CA TP Hải Phòng để trình báo sự việc. Công an huyện An Dương đã tiến hành xác minh và kiểm tra đối với xe máy của Đông và phát hiện trong cốp xe có một số mạt đồng giống với nguyên liệu đồng của Cty bị mất nên đã đưa Đông trụ sở để xác minh làm rõ sự việc.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT CA huyện An Dương không xác định được hành vi tiêu thụ tài sản do người khác trộm cắp mà có nên đã không xem xét trách nhiệm hình sự đối với chủ cơ sở thu mua phế liệu.

HĐXX của TAND TP Hải Phòng xác định, sau khi hành vi phạm tội bị bại lộ, Đoàn Hải Đông đã tác động gia đình bồi thường cho Cty TNH chế tạo máy EBA để bồi thường 47 triệu đồng, là số tiền trị giá số đồng Đông đã lấy trộm. Căn cứ vào tình tiết này, HĐXX của TAND TP Hải Phòng đã tuyên phạt Đoàn Hải Đông mức án 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội Trộm cắp tài sản.

Theo PLXH

Translate »