Trang chủ » Pháp Luật » Thủy Nguyên: Ham đánh bạc, nhóm bạn trẻ lĩnh án

Thủy Nguyên: Ham đánh bạc, nhóm bạn trẻ lĩnh án

Thủy Nguyên: Ham đánh bạc, nhóm bạn trẻ lĩnh án. Ham mê bài bạc nên lợi dụng lúc mẹ vắng nhà, chiều 7-2-2015, Bùi Thanh Bình, sinh 1987, ở tổ dân phố Bạch Đằng, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, đã “ới” một số bạn bè đến nhà sát phạt.

Ngay lập tức Nguyễn Văn Hà, sinh 1990, Dương Minh Chí và Phạm Thị Ngọc Lan, đều sinh 1990, cùng ở thị trấn Minh Đức, đã có mặt tại nhà Bình. Cả nhóm thống nhất chơi bài tú lơ khơ dưới hình thức đánh “sâm”. Bình có khoảng 3 triệu đồng để chơi bạc. Hà và Lan mỗi người mang 1,3 triệu đồng, Chí mang khoảng 3,3 triệu đồng đến “góp vui”.

Thấy mọi người đã tề tựu đông đủ, Bình chạy đi mua bộ bài tú lơ khơ để chơi, rồi sốt sắng trải một tấm thảm lên phản trong nhà và mời mọi người lên ngồi “xòe quạt”. Cả nhóm giao hẹn chơi “sâm” 5 nghìn đồng 1 lá bài với thể thức như sau: Bộ bài tú lơ khơ 52 cây sẽ được chia thành 4 phần, mỗi phần 10 cây bài cho 4 người chơi. Người thắng là người đánh hết số bài của mình và sẽ thu tiền của ba người thua còn lại đếm số bài chưa đánh đi được để thu mỗi lá bài 5 nghìn đồng. Người bị “cháy bài” là người không đánh đi được cây bài nào và phải nộp 100 nghìn đồng cho người thắng. Người nào báo “sâm” là người sau khi đánh hết số bài của mình mà nhưng người còn lại không bắt được, sẽ thu của mỗi “nhà” còn lại 150 nghìn đồng. Quá trình chơi chỉ riêng mỗi Chí báo “sâm” 1 lần.

14h30 cùng ngày, trong khi các con bạc đang mải mê sát phạt thì tổ công tác của CAH Thủy Nguyên phát hiện, bắt quả tang, thu giữ 3 triệu 75 nghìn đồng trên chiếu bạc, thu 1 ví của Chí có 3 triệu 120 nghìn đồng, thu trong người Lan 1 triệu 375 nghìn đông, trong người Hà là 1,7 triệu đồng, của Bình là 800 nghìn đồng.

Ngày 7-7-2015, TAND huyện Thủy Nguyên đưa vụ án ra xét xử đã tuyên phạt: Bùi Thanh Bình 12 tháng cải tạo không giam giữ; Nguyễn Thanh Hà, Dương Minh Chí và Phạm Thị Ngọc Lan mỗi bị cáo 9 tháng cải tạo không giam giữ cùng về tội “Đánh bạc” theo khoản 1 điều 248-BLHS.

Theo ANHP

Translate »