Trang chủ » Pháp Luật » Phạt xe đón khách trên tuyến Trần Nguyên Hãn – Tôn Đức Thắng

Phạt xe đón khách trên tuyến Trần Nguyên Hãn – Tôn Đức Thắng

Xử lý xe đón khách trên tuyến Trần Nguyên Hãn – Tôn Đức Thắng. Sáng 17-6, đội CSGT số 1 (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt- Công an thành phố) tổ chức ra quân xử lý tình trạng xe khách sau khi xuất bến Niệm Nghĩa dừng đón khách dọc đường Trần Nguyên Hãn – Tôn Đức Thắng, vi phạm quy định về trật tự ATGT. Được biết, trên trục đường này không có điểm cho phép xe khách đón khách dọc đường, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân đi lại và tránh ùn tắc giao thông.

xu-ly-xe-don-khach-tren-tuyen-tran-nguyen-han-ton-duc-thangXe khách Hoàng Long đón khách trên đường Tôn Đức Thắng bị CSGT xử lý

Theo quan sát của phóng viên, tình trạng xe khách sau khi xuất bến Niệm Nghĩa vẫn dừng đón khách chủ yếu trên trục đường Tôn Đức Thắng, đoạn qua khu vực chợ An Dương. Hầu hết các doanh nghiệp chạy tuyến Niệm Nghĩa- Lương Yên đều có xe vi phạm như: Bus Hải Phòng (Hải Âu), Hoàng Long, Đoàn Xuân…Lực lượng CSGT đã bí mật ghi hình rồi tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm. Tuy nhiên, sau khi lực lượng CSGT lập chốt kiểm tra khoảng 30 phút đã xuất hiện một số người đến “thám thính” khu vực CSGT làm việc, điện thoại thông báo; đồng thời, sẵn sàng làm xe ôm để vận chuyển hành khách đến khu vực không có CSGT làm việc rồi đưa lên xe. Vì vậy, cho dù lực lượng CSGT có cố gắng đến mấy cũng không thể ngăn chặn hết tình trạng xe đón khách dọc đường tùy tiện.

Để chấm dứt tình trạng xe khách dừng đón khách không đúng quy định, đòi hỏi sự tham gia, phối hợp của các lực lượng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân có nhu cầu đi xe vào bến mua vé, vừa lựa chọn được thương hiệu xe yêu thích, vừa góp phần giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông.

Theo Báo Hải Phòng

Translate »