Trang chủ » Pháp Luật » Ngô Quyền: Án “cướp” chưa qua, án “hàng trắng” đã tới

Ngô Quyền: Án “cướp” chưa qua, án “hàng trắng” đã tới

Đã từng có một tiền án 8 năm tù chưa được xóa về tội Cướp tài sản nhưng sau khi ra tù, Nguyễn Văn Tuấn (tức Tuấn thổ địa), sinh 1987, ở cụm 7, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, vẫn chưa chừa. Hắn “chuyển nghề” sang mua bán ma túy trái phép, trở thành “đại lý” tiếng tăm để các con nghiện tìm đến giao dịch…

ngo-quyen-an-cuop-chua-qua-an-hang-trang-da-toi
Bị cáo Nguyễn Văn Tuấn

Trước đó, vào 14h15 ngày 12-4-2013, tại đầu ngõ 294 Hai Bà Trưng, phường Cát Dài, quận Lê Chân, CAQ Lê Chân đã bắt quả tang Vũ Mạnh Hùng mang ma túy đi bán, thu giữ 1,1735 gam có thành phần MDMA và 0,5547 gam có thành phần ketamine. Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận chỉ là người đi bán ma túy thuê cho Phạm Xuân Dương và khi nào có khách, Hùng giao hàng rồi nhận tiền về cho Dương. Trường hợp không có ma túy bán thì Hùng thường nghe chỉ dẫn của Dương đến nhà Nguyễn Văn Tuấn, ở Trại Lẻ, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, để lấy ma túy mang về cho Dương hoặc giao cho khách.

Đã nhiều lần đi bán ma túy “thuê” cho Dương nhưng Hùng không nhớ rõ tên tuổi, địa chỉ của các “khách hàng”. Hắn chỉ nhớ được một vài lần đến nhà Tuấn để mua ma túy. Đó là ngày 11-4-2013, Huy là bạn Hùng có gọi điện hỏi mua 5 viên thuốc lắc và 1 gam ketamin. Do không có ma túy để bán và chỉ làm “môi giới” nên Hùng đến nhà Tuấn lấy ma túy bán cho Huy. Khi đến nơi, mặc dù được Tuấn chỉ chỗ giấu ma túy nhưng Hùng không tìm thấy, do đó một lúc sau có Phạm Thị Thanh, người sống chung với Tuấn như vợ chồng, ra chỉ chỗ nên Hùng mới tìm được ma túy.

Sau khi đã giao hàng cho Huy, 12h ngày hôm sau, Hùng lại tiếp tục nhận được cuộc gọi của Huy, nhờ mua số thuốc lắc như hôm trước. Sau khi trao đổi, Tuấn “thổ địa” đã nhắn tin cho Thanh trực tiếp lấy 1 vỏ bao thuốc lá trong có 5 viên thuốc lắc để đưa cho Hùng. Tuy nhiên, trên đường Hùng đi giao “hàng” đã bị lực lượng công an bắt quả tang như trên.

Sau khi vụ án xảy ra, lực lượng công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Phạm Thị Thanh, thu giữ 35 viên nén màu trắng, qua giám định là 8,3128 gam MDMA, 8 túi nilon qua giám định chứa 2,7331 gam methamphetamine; 6 túi nilon qua giám định chứa 11,0516 gam ketamin, tổng số là 22,0975 gam ma túy ở thể rắn. Thanh khai nhận số ma túy thu giữ trên là của Tuấn. Thanh biết việc Tuấn mua bán ma túy trước ngày bị bắt khoảng 1 tháng, thậm chí Tuấn còn “tinh vi” lắp cả camera ở cửa để đối phó với cơ quan chức năng. Cả Phạm Thị Thanh và Vũ Mạnh Hùng sau đó đều đã bị TAND TP xét xử về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Đối với Phạm Xuân Dương, tài liệu điều tra chưa đủ căn cứ khởi tố để xử lý nên cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý sau.

Riêng Nguyễn Văn Tuấn sau khi vụ án xảy ra đã bỏ trốn, tuy nhiên đến ngày 13-11-2014, Tuấn bị bắt theo lệnh truy nã. Sáng 26-5, tại phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TAND TP mở phiên tòa xét xử lưu động đối với Nguyễn Văn Tuấn về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét các tài liệu, chứng cứ đã thẩm tra và dựa vào lời khai của Tuấn tại phiên tòa, HĐXX có đủ cơ sở kết luận Tuấn đã cất giữ tổng số 22,0975 gam ma túy tại nơi ở chung với Phạm Thị Thanh, ngoài ra Tuấn đã 2 lần nhờ Thanh chỉ chỗ và giao ma túy cho Hùng. Do đó sau khi xem xét, tòa quyết định xử phạt Nguyễn Văn Tuấn 9 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo khoản 2, Điều 194 BLHS.

Theo Thu Ninh – ANHP

Translate »