Trang chủ » Pháp Luật » Ngô Quyền: 1 năm tù cho tên trộm xe đạp điện ở quán net

Ngô Quyền: 1 năm tù cho tên trộm xe đạp điện ở quán net

Ngô Quyền: 1 năm tù cho tên trộm xe đạp điện ở quán net. Khoảng 18h30’ ngày 15-8-2015, Nguyễn Công Vinh, sinh 1993, ở 10/279 Đà Nẵng, phường Cầu Tre, Ngô Quyền, đi bộ đến quán internet số 184 Đoạn Xá, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, chơi điện tử. Đến 19h30’, Vinh buồn vệ sinh nên ra phía sân sau để “giải quyết”. Thấy nơi để xe của khách có chiếc xe đạp điện màu cam, loại 2 yên, nhãn hiệu Honda không khóa nên Vinh nảy sinh ý định “nảy” luôn chiếc xe đó.

Lợi dụng lúc mọi người không để ý, Vinh dắt chiếc xe ra ngoài, sau đó đạp về hướng đường Đông Khê. Trên đường đi, Vinh rẽ vào chỗ vắng người, sử dụng bộ vam phá khóa đã mang sẵn để mở nhưng không được. Vinh liền đạp xe thẳng đến đường Quang Trung, bán cho một người đàn ông không quen biết được 1.100.000 đồng, rồi mang số tiền đó nướng hết vào ma túy. Còn chủ nhân chiếc xe là anh Nguyễn Văn Quang, sinh 1995, ở khu Bình Kiều 1, phường Đông Hải 1, quận Hải An, sau khi ra về thì thấy xe đạp điện của mình không cánh mà bay liền cùng chủ quán xem lại camera an ninh thì phát hiện có một nam thanh niên lấy cắp chiếc xe nên đã đến công an phường sở tại trình báo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đến 20h30’ ngày 17-8-2015, Vinh lại đến quán internet 194 Đoạn Xá, Ngô Quyền, chơi game. Một lúc sau, anh Trần Đăng Việt là chủ cả hai quán game 184 và 194, nhận ra Vinh chính là kẻ lấy cắp chiếc xe đạp điện của khách trước đó nên đã túm gọn và giao Vinh cho Cơ quan công an xử lý.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Công Vinh đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo kết luận định giá tài sản, chiếc xe đạp điện Vinh trộm cắp có giá 2,8 triệu đồng.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ trong vụ án, mới đây TAND quận Ngô Quyền đã xét xử và tuyên phạt Nguyễn Công Vinh 12 tháng tù về tội “trộm cắp tài sản” (theo khoản 1 điều 138BLHS).

Theo ANHP

Translate »