Trang chủ » Pháp Luật » Kiến Thụy: Phá sới bạc lưu động ở xã Tân Phong, Minh Tân

Kiến Thụy: Phá sới bạc lưu động ở xã Tân Phong, Minh Tân

Kiến Thụy: Phá sới bạc lưu động ở xã Tân Phong, Minh Tân. Ngay trước thềm Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, qua công tác nắm tình hình, Đội CSĐT TP về TTXH – Công an huyện Kiến Thụy phát hiện một ổ nhóm đối tượng chuyên tổ chức đánh bạc lưu động trên địa bàn 2 xã Tân Phong và Minh Tân, Kiến Thụy.

Đi sâu xác minh, các trinh sát phát hiện nhóm bạc trên hoạt động với thủ đoạn rất tinh vi, thường xuyên thay đổi địa điểm và chọn địa hình những nơi heo lánh, đường vào độc đạo… để tổ chức sới bạc. Trước khi vào sới bạc, các con bạc đều bị kiểm tra “tư cách” ngặt nghèo, thu giữ điện thoại không cho liên lạc với bên ngoài.

Khi tham gia chơi, các con bạc phải nộp tiền hồ đầy đủ theo giờ chơi. Hàng ngày, các đối tượng chọn thời điểm khá oái ăm để mở sới là vào 11h đến 15h; có phân công người cảnh giới, chỉ đường, đưa đón khách tham gia đánh bạc.

Nhằm kịp thời triệt xóa ổ nhóm cờ bạc trên, Công an huyện Kiến Thụy đã quyết định xác lập chuyên án trinh sát để tập trung lực lượng đấu tranh. Tuy nhiên, lực lượng phá án gặp phải không ít khó khăn trong công tác trinh sát do tính chất manh động và thủ đoạn hoạt động tinh vi của ổ nhóm này. Nhiều lần, Công an huyện đã tổ chức bắt giữ nhưng không thành vì các đối tượng có sự cảnh giới nên nhanh chân tẩu thoát.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 22-2, trong khi lực lượng phá án đang tích cực thu thập tài liệu, chứng cứ phạm tội của các đối tượng thì trinh sát nhận được tin: ổ nhóm trên đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại nhà của Đỗ Văn Sập, sinh 1953, ở xóm Trại, thôn Thái Lai, xã Tân Phong và xảy ra mâu thuẫn do tranh chấp nhau.

Ban chuyên án quyết định chọn thời cơ này để tung lưới. Khi lực lượng Công an huyện phối hợp với Công an xã Tân Phong ập vào sới bạc đã bắt giữ 2 đối tượng là Vũ Văn Hải, sinh 1979 và Lê Thị Hoài Thanh, sinh 1985, cùng ở xã Minh Tân. Kiểm tra hiện trường chiếu bạc, thu giữ một bộ bát đĩa, 4 quân vị và một số phương tiện phục vụ hoạt động đánh bạc. Các đối tượng còn lại đã nhanh chân tẩu thoát.

Tại trụ sở công an, Vũ Văn Hải và Lê Thị Hoài Thanh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, đồng thời tự giác giao nộp hơn 7 triệu đồng là số tiền dùng để đánh bạc. Qua đấu tranh với các đối tượng kết hợp với tài liệu, chứng cứ điều tra, Công an huyện đã có đủ cơ sở bắt giữ thêm 6 đối tượng khác gồm: Đỗ Trung Kiên, sinh 1983, có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản; Vũ Thị Lân, sinh 1976; Lương Xuân Trang, sinh 1985; Vũ Thị Nhung, sinh 1978; Phạm Văn Tiến, sinh 1990; Vũ Văn Tuân, sinh 1988, cùng ở xã Minh Tân; Đỗ Trung Kiên, sinh 1983, ở thôn Thái Lai, xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy.

Bước đầu khai thác, Công an huyện làm rõ: Trước đó, các đối tượng đã dùng hơn 50 triệu đồng để đánh bạc, trong đó Vũ Văn Hải và Vũ Văn Tuân giữ vai trò xóc cái, Đỗ Trung Kiên và Phạm Văn Tiến chuyên cầm cố tài sản, cho các con bạc vay nặng lãi để lấy tiền đánh bạc.

Ngày 25-2, Công an huyện Kiến Thụy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam các đối tượng trên về hành vi đánh bạc, đồng thời kêu gọi các đối tượng có liên quan còn đang lẩn trốn ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo ANHP

Translate »