Trang chủ » Pháp Luật » Kiến Thụy: Bắt kẻ chém bạn gái vì ghen rồi trốn sang Trung Quốc

Kiến Thụy: Bắt kẻ chém bạn gái vì ghen rồi trốn sang Trung Quốc

Kiến Thụy: Bắt kẻ chém bạn gái vì ghen rồi trốn sang Trung Quốc. Bị chị T. chia tay sau 2 năm yêu đương, Bùi Xuân Thảnh (Hải Phòng) trong cơn cuồng ghen đã vác dao thái thuốc lào chém chị T. và bạn trai trọng thương rồi trốn sang Trung Quốc.

Ngày 23-2, Công an huyện Kiến Thụy (TP hải Phòng) cho biết sau một thời gian lẩn trốn sang Trung Quốc, Bùi Xuân Thảnh (SN 1974, trú tại thôn Xuân Chiếng, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy), là đối tượng đang có lệnh truy nã về tội cố ý gây thương tích của Công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã đến Công an huyện Kiến Thụy đầu thú.

Trước đó, vào 1 giờ sáng ngày 16-2-2015 (tức 28 Tết Ất Mùi 2015), nổi máu ghen và tức tối vì bị khước từ tình yêu, Thảnh đã đột nhập vào nhà bạn gái là chị Nguyễn Thị T. (SN 1980, trú tại ở khu 3, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng), dùng dao chém chị T. và người yêu của chị T.

 Đối tượng Bùi Xuân Thảnh

Đối tượng Bùi Xuân Thảnh

Hành động dã man của Thảnh trong cơn cuồng ghen đã khiến chị bị suy giảm 33% sức khỏe; bạn trai chị T. là anh Vũ Văn L. (SN 1976, trú tại ở thôn Nam Tử I, xã Kiến Thiết, cùng huyện Tiên Lãng) suy giảm 59% sức khỏe.

Theo tài liệu điều tra, sau 2 năm quan hệ “yêu đương” với Thảnh (người đã có vợ và 2 con), chị T. (đã có 1 đời chồng nhưng không may bị chết), nhận ra Thảnh có nhiều điểm không phù hợp nên đã chủ động chia tay, nhưng Thảnh không đồng ý. Cùng thời gian này, chị T. có cảm tình với anh Vũ Văn L. (là người đã có vợ con nhưng đã ly hôn).

Biết được mối quan hệ trên, Thảnh tỏ ra rất bực tức, nhiều lần hăm dọa vẫn không cản được tình cảm của chị T và anh L… Đến 1 giờ ngày 28 Tết Ất Mùi, phát hiện chị T. đang tâm sự với anh L. tại nhà của chị T., Thảnh vượt tường vào trong, phá khóa cửa rồi dùng dao (loại dao thái thuốc lào) xông tới chém tới tấp, gây thương tích nặng cho chị T. và anh L.. Theo kết quả giám định, chị T. bị giảm 33% sức khỏe, anh L. giảm 59%.

Sau khi vụ án xảy ra, Thảnh bỏ trốn khỏi địa phương, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng ra quyết định truy nã về tội cố ý gây thương tích.

Đến ngày 26 Bính Thân 2016 (tức ngày 4-2-2016), sau gần một năm bỏ trốn sang Trung Quốc, Thảnh trở về địa phương, đến trụ sở Công an huyện Kiến Thụy đầu thú.

Theo NĐT

Translate »