Trang chủ » Pháp Luật » Hải Phòng: Buôn “hàng trắng”, nhập sổ đen

Hải Phòng: Buôn “hàng trắng”, nhập sổ đen

Ngày 18-2, TAND thành phố Hải Phòng xét xử Nguyễn Tuấn Anh, sinh 1982, ở tổ 1, phường Nghĩa Xá và Nguyễn Chiến Thắng, sinh 1984, ở tổ 33 khu 2, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng, cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

hai-phong-buon-hang-trang-nhap-so-den
Các bị cáo trước tòa

Trước đó, vào 13h ngày 26-6-2013, Tuấn Anh nhận được điện thoại của Thắng nhờ hỏi mua 100 gam ma tuý đá để bán cho khách. Tuấn Anh nhận lời và gọi điện cho đối tượng tên Hùng hỏi mua 100 gam ma tuý đá và được báo giá 100 triệu đồng. Tuấn Anh lại điện thông báo cho Thắng giá như trên và hẹn khoảng 17h30 sẽ giao “hàng” ở nhà nghỉ Hoa Việt Anh (đối diện chợ Đôn Niệm, quận Lê Chân).

Đến 18h cùng ngày, Hùng đi cùng một người phụ nữ đến gặp Tuấn Anh tại một quán nước gần bến xe Niệm Nghĩa, quận Lê Chân. Người phụ nữ này đưa cho Tuấn Anh chiếc xe máy Nouvo LX, BKS: 30N6-1048 và 1 triệu đồng, nói ma tuý đá treo ở móc cổ xe. Tuấn Anh nhận xe, ma tuý và tiền đi đến nhà nghỉ Hoa Việt Anh thuê phòng 202 đợi Thắng.

Một lúc sau, Thắng cùng bạn là Cường đến gặp Tuấn Anh. Tuấn Anh bỏ gói ma tuý đá ra để trên đệm giường cho Cường kiểm tra. Sau đó, Cường đồng ý mua rồi bảo Tuấn Anh và Thắng đi về trước cửa nhà Thắng tại số 145 Nguyễn Công Hoà, quận Lê Chân, Hải Phòng gặp bạn Cường để lấy tiền. Thắng đi về trước, Cường chở Tuấn Anh cầm gói ma tuý đá về sau. Khi Tuấn Anh và Cường về chỗ Thắng và bạn Cường ngồi đợi thì bị Phòng CSĐT TP về ma tuý – Công an thành phố Hải Phòng bắt quả tang. Tuấn Anh và Thắng bị bắt cùng tang vật, Cường và bạn chạy thoát.

Tại phiên tòa, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Chiến Thắng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử áp dụng khoản 2, Điều 194 BLHS, tuyên phạt Nguyễn Tuấn Anh 13 năm 6 tháng tù, Nguyễn Chiến Thắng 13 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Theo Phúc Hiển – ANHP

Translate »