Trang chủ » Pháp Luật » Hải An: Bắt đối tượng bán ma túy, thu nhiều vũ khí ở nhà riêng

Hải An: Bắt đối tượng bán ma túy, thu nhiều vũ khí ở nhà riêng

Hải An: Bắt đối tượng bán ma túy, thu nhiều vũ khí ở nhà riêng. 10h30’ ngày 3-10-2015, tại số 40 Lực Hành, phường Đằng Lâm, quận Hải An, Phòng PC47 – CATP bắt quả tang đối tượng Vũ Văn Tuấn, sinh 1983, ở 40 Lực Hành, phường Đằng Lâm, quận Hải An và Nguyễn Thái Sơn, sinh 1990, ở 46B – tổ 2, xóm Trung, ngõ 193 Văn Cao, quận Ngô Quyền, có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Thu giữ tại chỗ 0,26 gam ma túy tổng hợp và một số tang vật liên quan. Khám xét nơi ở của Tuấn, cơ quan công an thu tiếp 2,11 gam ma túy tổng hợp, 3 súng các loại, 5 viên đạn AK, 170 viên đạn chì, 3 kiếm, 1 dao, 1 cân điện tử và một số tang vật liên quan.

Học đến lớp 8, Vũ Văn Tuấn bỏ học, lang thang tụ vạ với đám bạn vô công rỗi nghề. Năm 2013, đi nghĩa vụ quân sự về, Tuấn được gia đình xin cho làm công nhân. Không mặn mà với công việc vất vả, Tuấn nghỉ ngang lưng, ở nhà rong chơi. Có thời gian rảnh rỗi, Vũ Văn Tuấn tìm đến thú vui chết người là ma túy đá. Để phục vụ cho thói quen đốt tiền theo làn khói thuốc, Tuấn bèn nghĩ cách áp dụng chiêu “mỡ nó rán nó”.

Số tang vật bị thu giữ
Số tang vật bị thu giữ

Quen và làm bạn với Nguyễn Thái Sơn trong những lần “đập đá” cùng nhau, nghĩ có thể tin tưởng được, Tuấn gạ Sơn buôn cùng mình. Thấy vừa được tiền, vừa có “hàng” sử dụng, Sơn gật đầu ngay. Để việc buôn bán diễn ra thuận lợi cũng như chủ động đối phó với cơ quan chức năng, Tuấn còn cho lắp 4 camera theo dõi xung quanh khu vực nhà ở. Thậm chí Tuấn thủ cả “hàng nóng”. Với sự chuẩn bị kỹ càng đó, cả hai rất yên tâm, thỉnh thoảng còn tạo điều kiện cho khách “đập đá” ngay tại nhà Tuấn. Chính vì thế, địa điểm buôn bán của Tuấn thu hút đông đối tượng nghiện đến mua “hàng”.

Tuy nhiên, cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra. Ổ sới của Tuấn không thể qua mắt được các trinh sát của Phòng PC47 – CATP. Qua công tác nắm tình hình, tổ công tác đã thu thập được đầy đủ di biến động của từng đối tượng, chỉ còn chọn thời điểm thích hợp để phá án. Sau nhiều ngày chờ đợi, đến 10h30’ ngày 3-10, lợi dụng điểm bán “hàng” đang đông “khách”, Tuấn và Sơn lơ là cảnh giác, trinh sát nhanh chóng ập vào khống chế, bắt quả tang các đối tượng.

Theo ANHP

Translate »