Trang chủ » Pháp Luật » Con đường hoàn lương của vợ trùm giang hồ Long “Tuýp”

Con đường hoàn lương của vợ trùm giang hồ Long “Tuýp”

Con đường hoàn lương của vợ trùm giang hồ Long “Tuýp”. Từ một cô gái hiền lành, nết na, T đã yêu và kết hôn cùng một tên trùm giang hồ khét tiếng đất cảng. Sau khi chồng bỏ mạng vì một cuộc thanh trừng đẫm máu trong giới giang hồ, T tiếp tục sa chân vào tội lỗi.

Mối tình định mệnh

Hải Phòng là nơi sản sinh ra những ông trùm giang hồ khét tiếng một thời bởi mức độ tàn độc, máu lạnh như: Dung Hà, Cu Nên, Lâm già. Khi bộ ba khét tiếng này, người chết, kẻ vào tù ra tội thì nối gót chúng là những đệ tử thân cận. Nổi lên trong số đó là Long tuýp (đệ tử Lâm già), một tên trùm giang hồ với rất nhiều giai thoại.

Long tuýp (SN 1972, tại phường Đằng Lâm, quận Kiến An, TP Hải Phòng) trong một gia đình lao động có nhiều anh chị em. Ngay từ nhỏ, Long đã chịu nhiều vất vả so với bạn bè cùng trang lứa. Với bản tính lì lợm, ngang tàng, Long được Lâm già, một trong những trùm giang hồ đất cảng hét ra lửa một thời để mắt tới và thu nhận làm đệ tử. Sau khi Lâm già “sa cơ lỡ vận”, Long đã tự đứng ra lập “đế chế” của riêng mình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong rất nhiều giai thoại về Long tuýp, gã chỉ đứng sau Cu Nên về độ máu lạnh vô tình. Nhưng về sự ngang tàng, bất cần và chơi ngông thì Long tuýp còn hơn hẳn đại ca Lâm và bà trùm Dung Hà. Người trong giang hồ đánh giá, cũng vì bản lĩnh ấy mà Long đã loại được Giới trâu ra khỏi cuộc chơi giành ngôi ông trùm trong thế giới ngầm đất Cảng.

So với nhiều trùm giang hồ đất Cảng khác, Long tuýp có một mái ấm gia đình hạnh phúc, vợ đẹp con khôn. Cho đến tận bây giờ, mối tình của Long tuýp với người vợ – N.T.B.T (SN 1980, một cô gái xinh đẹp, xuất thân trong một gia đình gia giáo) vẫn là một giai thoại được nhiều người trong giới giang hồ nhắc tới. T cho biết, chị và Long quen nhau khi mối tình đầu của chị vừa tan vỡ. Long tuýp chính là người đàn ông đã đến bên chị động viên, an ủi và hàn gắn những vết thương lòng với một tấm chân tình mộc mạc.

Thời điểm đó, Long tuýp đã ngoài 30 tuổi. Bên cạnh chất giang hồ, gã còn tỏ ra là một người chín chắn và sống rất giàu tình cảm. Tuy nhiên, phải sau 2 năm qua lại, T mới gật đầu đồng ý yêu Long. T kể lại: “Sau khi yêu nhau, tôi mới biết, mình chính là mối tình đầu của anh ấy. Khi đưa anh về ra mắt bố mẹ, chúng tôi đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình. Bố mẹ tôi vốn đều là viên chức, gia đình nề nếp, khi biết con gái yêu một tên trùm giang hồ, ông bà đã vô cùng sốc và buồn phiền. Tuy nhiên, Long đã thuyết phục được bố mẹ tôi đồng ý cho cưới. Và chúng tôi đã nên duyên vợ chồng từ năm 2004”.

Nhúng chàm và hướng thiện

Vào những năm 90 của thế kỷ trước, sau khi loại bỏ được băng nhóm của trùm giang hồ Giới trâu, thanh thế của Long tuýp ngày càng lên cao trong giới giang hồ đất Cảng. Từ bảo kê, cho vay nặng lãi đến tổ chức đánh bạc tại Hải Phòng đều do một tay Long tuýp thâu tóm. Thời gian đầu sau khi kết hôn, T đã nhiều lần khuyên chồng dứt bỏ những ân oán giang hồ, trở về con đường lương thiện để xây dựng gia đình. Nhưng vốn sinh ra trong một gia đình lao động nghèo khó, những gì có được hôm nay Long đã phải đánh đổi bằng rất nhiều máu, nên gã không dễ gì dứt bỏ. Khuyên chồng không được, T quyết định xin được cùng chia sẻ chuyện làm ăn, quản lý về tài chính, hồ sơ giấy tờ với chồng.

Long tuýp được giới đàn em dưới trướng nể phục bởi lối sống của mình. Gã được cho là một trong số ít những ông trùm đất Cảng để vợ tham gia vào công việc làm ăn. Một số ông trùm đã biến vợ thành vỏ bọc để gây tội, có kẻ còn đổ trách nhiệm cho vợ khi bị cơ quan chức năng sờ gáy. Còn Long tuýp thì tin tưởng vợ tuyệt đối và gã cũng là người biết bảo vệ vợ con, gia đình. Vợ chồng sống với nhau được gần 5 năm thì Long “tuýp” bị sát hại.

Hôm đó (7/1/2009), khi vợ chồng Long đang ngồi uống bia cùng nhóm đàn em trong một quán nhậu ven đường thì giang hồ Xuân điên cùng nhóm đàn em bất ngờ xông vào nhằm thẳng Long nổ sung xối xả. Bị tấn công bất ngờ, trùm giang hồ Long tuýp gục trên vũng máu. Sau khi Long bị sát hại, đàn em dưới trướng đã tôn T làm đại ca. Nghĩ đến máu người chồng đã đổ, T gật đầu dẫn dắt đàn em tiếp tục “sự nghiệp” mà ông trùm dang dở.

Lãnh đạo băng nhóm của chồng để lại chưa được bao lâu, T đã bị dính phốt. Tháng 5/2009, trong một cuộc thanh trừng giang hồ, nhóm đàn em của T đã bị lực lượng công an bắt giữ, riêng T nhanh chân tẩu thoát. Bị cơ quan chức năng ra quyết định truy nã, T tha hương vào Nam ra Bắc lẩn trốn. Trong khoảng thời gian đó, T luôn canh cánh về quê nhà, lo cho 2 đứa con nhỏ, cùng bố mẹ già nay ốm mai đau. Chính tình yêu dành cho gia đình quá sâu nặng đã khiến T quyết định ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Hiện tại, T đã trở về với cuộc sống đời thường, làm ăn kinh doanh nhỏ lẻ, kiếm tiền nuôi dạy 2 đứa con nhỏ.

Nói về người chồng khét tiếng của mình, T cho biết, tuy bên ngoài xã hội bất hảo là thế, nhưng ở nhà, Long sống biết trước biết sau. Đối với gia đình bên ngoại hay bên nội, Long đều trọn tình, đạo hiếu. Long rất chiều vợ, thương con. Có lẽ, ít ông trùm giang hồ nào lại dành nhiều thời gian cho gia đình như vậy.

Nói về người chồng khét tiếng của mình, T cho biết, tuy bên ngoài xã hội bất hảo là thế, nhưng ở nhà, Long sống biết trước biết sau. Đối với gia đình bên ngoại hay bên nội, Long đều trọn tình, đạo hiếu. Long rất chiều vợ, thương con. Có lẽ, ít ông trùm giang hồ nào lại dành nhiều thời gian cho gia đình như vậy.

Theo GĐXH

Translate »