Trang chủ » Pháp Luật » Chuyện về băng cướp “Ngũ hổ rặng ổi” ở Thủy Nguyên 30 năm trước (Kỳ 3)

Chuyện về băng cướp “Ngũ hổ rặng ổi” ở Thủy Nguyên 30 năm trước (Kỳ 3)

Chuyện về băng cướp “Ngũ hổ rặng ổi” ở Thủy Nguyên 30 năm trước (Kỳ 3): Phục kích băng ‘phỉ sông nước’, 5 chiến sĩ Công an hi sinh. Trong một lần phục kích, năm chiến sĩ Công an đã ngã xuống vì “dính” âm mưu hiểm độc của Động và đồng bọn trong băng đảng “Ngũ hổ rặng ổi”.

Được đào tạo bài bản trong quân ngũ, sử dụng nhuần nhuyễn những kỹ năng tác chiến của một chiến sĩ lính đặc công, những “con ác thú sông nước” tự tung tự tác, lộng hành cướp giết khắp vùng.

Kẻ cầm đâu băng “ngủ hổ rặng ổi” là Phạm Văn Động. Được đào tạo trong quân ngũ, khi tham gia nhóm cướp, hắn biến những kỹ năng đó thành một thứ vũ khí vô cùng lợi hại để trấn cướp, giết người.

Từ ăn cắp vũ khí của Nhà nước, vượt ngục và sát hại lực lượng công an, hắn đều thực hiện dễ như trở bàn tay. Tại một khu đảo thuộc Quảng Ninh, bất chấp các kho vũ khí luôn được đảm bảo bí mật, canh gác cẩn thận, Động cùng các đồng bọn đột nhập một kho quân khí và ăn cắp được vô số súng ống, lựu đạn, mìn sát thương…

 Ngày băng cướp tàn bạo nhất đất Cảng bị tiêu diệt đã được báo trước
Ngày băng cướp tàn bạo nhất đất Cảng bị tiêu diệt đã được báo trước

Không ai biết chúng đã lấy đi bao nhiêu vũ khí, chỉ biết rằng, mỗi tên trong nhóm đều được trang bị đầy đủ. Súng ống kè kè, lựu đạn đeo cả dây bên mình và sẵn sàng nhả cả băng đạn mỗi lần không tiếc. Chẳng thế mà mỗi lần chúng về làng, hay hành tẩu cướp bóc, không lần nào là không có tiếng súng.

Tàu bè qua lại không dừng theo hiệu lệnh, chúng nhả cả băng “kẹo đồng” không tiếc tay. Thậm chí, chúng hào hiệp “tặng” cho vài quả lựu đạn lên mạn thuyền. Số súng “nhảy” được, chúng thường mang về chôn dưới lòng đất tại “đại bản doanh” của mình, hay rải rác ém khắp nơi trong làng.

Dù cơ sở vật chất còn nghèo nàn, kinh nghiệm trấn áp những loại tội phạm như Động còn hạn chế. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm trấn áp tội phạm, cùng sự mưu trí dũng cảm, các lực lượng Công an đã bày binh bố trận, tóm gọn băng cướp của Động và đồng bọn trong một lần chúng tổ chức cướp tại Quảng Ninh.

Thế nhưng, với kỹ năng của một lính đặc công, Phạm Văn Động đã tổ chức vượt ngục, đào tẩu một cách dễ dàng. Trước khi rời đi, chúng còn liều lĩnh đột nhập phòng làm việc của giám thị ăn cắp mấy khẩu súng, cướp một con thuyền rồi tẩu thoát bằng đường biển về đại bản doanh.

Trên đường trốn chạy, chúng bị lực lượng Công an Quảng Ninh đuổi kịp. Khi lực lượng Công an vừa cất tiếng loa gọi đầu hàng để nhận khoan hồng của pháp luật, chúng nhả đạn tung tóe mặt cửa sông Bạch Đằng.

Lực lượng Công an buộc phải nổ súng tiêu diệt. Trận đấu súng trên sông diễn ra khá lâu. Cả khúc sông súng nổ vang trời. Động cực kỳ tinh vi, hắn biết nếu đấu súng lâu trên sông, lực lượng hỗ trợ đến kịp, khó giữ được tính mạng, nên sử dụng kỹ năng của lính đặc công, trốn vào rừng sú vẹt.

Không để hắn có cơ hội tẩu thoát một lần nữa, lực lượng công an đánh thuyền vào rừng sú, quần thảo, ép chúng phải xuất đầu lộ diện.

Dưới sự bủa vây gắt gao của Công an, chúng đánh thuyền ra phía ngoài, cố tình chạy thuyền chậm lại, rồi nhảy ra khỏi thuyền, kéo thuyền lật úp.

Tưởng chúng đã bị trúng đạn, chết chìm cả, nhiều chiến sĩ tiến lại gần khu vực, nhả đạn liên tục vào thuyền, khiến chiếc thuyền nát bươm, chìm lập lờ trong dòng nước. Chừng vài phút không thấy động tĩnh gì, các anh cho thuyền tiến lại gần. Thế nhưng, một dấu hiệu bất thường, ngoài xác con thuyền, lực lượng chức năng không không thấy có máu, cũng không thấy mặt mũi chúng đâu.

Còn chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, thì một loạt tiếng súng vang lên từ bụi sú gần đó. Cả 5 đồng chí Công an dính đạn ngã xuống vì dính kế hiểm.

Bị lực lượng Công an áp sát gắt gao, Động tự làm thuyền lật úp, rồi cả bọn lặn vào bụi sú vẹt gần đó, trát bùi đất lên mặt để ngụy trang dưới lớp rễ cây, bùn lầy. Khi 5 chiến sĩ Công an rơi vào tầm ngắm, chúng ra tay sát hại.

Âm mưu sát hại lực lượng Công an, đã được Động và đồng đảng từng dự định thực hiện trước đó. Bởi trong một lần băng cướp Phạm Văn Động về làng, lực lượng Công an đã được huy động để vây bắt chúng.

Khi vòng vây khép chặt, Động bị tóm. Thế nhưng họ đã bị nhầm, người bắt được là Đông, em ruột của Động, kém Động có 1 tuổi và giống nhau y đúc. Lúc đó, Đông chưa tham gia băng cướp, nên phải thả Động ra.

Vụ phục kích này đã bị rò rỉ tin tức, bọn chúng đã bố trí lực lượng đối phó. Nhiều tay súng cừ khôi, cùng với súng và lựu đạn đã được bố trí sẵn bên chiếc ô tô giấu ở bụi tre, sẵn sàng nhả đạn, quăng mìn nếu đại ca bị bắt.

Theo dự kiến, nếu lực lượng Công an tóm được đại ca Động, thì bọn chúng sẽ xả đạn tiêu diệt toàn bộ để giải cứu.

Còn nữa…

Theo NĐT

Translate »