Trang chủ » Pháp Luật » Bắt cặp đôi “đạo chích” nhí 9x gây ra hàng loạt vụ trộm tài sản

Bắt cặp đôi “đạo chích” nhí 9x gây ra hàng loạt vụ trộm tài sản

Bắt cặp đôi “đạo chích” nhí 9x gây ra hàng loạt vụ trộm tài sản. Cùng có cảnh ngộ bố mẹ đều bỏ nhau từ lúc cả 2 còn nhỏ nên Nguyễn Hồng Hiệp, sinh 1998, ở Lương Câu, Tân Viên, An Lão và Bùi Thị Thùy Dương, sinh 1997, ở Nam Sơn, An Dương, thiếu sự quan tâm của gia đình, quen với cuộc sống “hoang dã”. Vừa đến tuổi cập kê, Dương đã lên xe hoa và có một con nhưng do quen thói ăn chơi nên vừa sinh con được vài tháng, Dương đã đang tâm bỏ đứa bé lại Hoành Bồ, Quảng Ninh cho nhà chồng nuôi dưỡng để “ngao du” thỏa sức tìm thú vui cho riêng mình. Vừa về lại Hải Phòng, Dương đã bập ngay vào Nguyễn Hoàng Hiệp.

Đối tượng Nguyễn Hồng Hiệp
Đối tượng Nguyễn Hồng Hiệp

Ma xui, quỷ khiến thế nào, sau khi chia tay với vợ cũ, bố Hiệp lại gặp rồi phải lòng mẹ Dương. Trong khoảng thời gian bố mẹ chúng “cặp kè” bên nhau cũng là lúc cặp đôi Hiệp – Dương quen thân rồi dính chặt với nhau. Chúng ăn ở, quậy phá cùng nhau. Để có tiền chi trả cho những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng, cặp đôi “mèo mả gà đồng” này tính kế hành nghề đạo chích và chúng nhanh chóng trở thành thủ phạm của hàng loạt các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố. Cụ thể:

Đầu tháng 10-2015, cặp đôi này đã phối hợp thực hiện một phi vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện An Dương, bị CAH An Dương khởi tố. Xác định Dương đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, cơ quan chức năng cho thị tại ngoại; Hiệp ở tuổi vị thành niên, trong thời gian chờ định giá tài sản, cơ quan chức năng cũng cho hắn tại ngoại. Mặc dù đang trong thời gian tại ngoại nhưng ngày 18-10-2015, cặp đôi này lại lang thang rình mò tại khu vực thị trấn An Lão, phát hiện một quán cafe khá “hớ hênh”. Thấy ngon ăn, chúng đã đột nhập vào lấy 1 laptop, 1 ĐTDĐ Iphone. Tuy nhiên, quán cafe co đặt camera theo dõi nên ngay sau đó, chúng đã bị CAH An Lão tóm gọn.

Cũng đang trong thời gian tại ngoại, đêm 26-10, túng tiền tiêu xài, cặp đôi này lại tiếp tục thực hiện phi vụ thứ 3. Lần này, Hương làm nhiệm vụ canh gác để Hiệp vượt sông Ruột Lợn (gầm cầu vượt Quán Toan), đột nhập vào quán lẩu nướng của anh Nguyễn Văn Linh, ở số 601A đường 5/3 Quán Toan, Hồng Bàng, lấy đi 2 ví da, trong có hơn 11 triệu tiền mặt, một số giấy tờ tùy thân của anh Linh và nhân viên Nguyễn Quốc Trung, 1 ĐTDT Iphone 5, 1 ĐTDT Black Bery, đưa cho Dương bán lấy tiền mua quần áo mới, ăn chơi.

Quen mui, đến ngày 6-11-2015, cặp đôi trên lại một lần nữa đột nhập vào quán lẩu nướng số 601A, đường 5/3 Quán Toan, lấy đi 1 ĐTDĐ Sky 840, 1 ĐTDĐ Nokia 110, 1 ví tiền trong có hơn 4 triệu đồng tiền mặt…

Qua điều tra, Đội điều tra tổng hợp – CAQ Hồng Bàng xác định đối tượng gây ra hàng loạt vụ việc trên chính là Dương và Hiệp. Nắm rõ Dương đã từ bỏ quyền nuôi con nhỏ, ngày 11-11-2015, cơ quan chức năng đã tiến hành áp dụng biện pháp bắt khẩn cấp đối với thị về hành vi trộm cắp tài sản.

Do Hiệp ở tuổi vị thành niên nên thêm một lần nữa cơ quan điều tra đã áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú với y. Nhưng ngày 25-12-2015, Hiệp lại trốn khỏi nơi cư trú. Đến ngày 10-1-2016, CAQ Hồng Bàng đã ra quyết định truy nã đối với hắn.

Ngày 13-1, nhận được nguồn tin Hiệp xuất hiện tại địa phương, Đội Điều tra tổng hợp CAQ Hồng Bàng đã huy động lực lượng tóm gọn đối tượng khi hắn đang lang thang ở khu vực xã Quang Trung, An Lão.

Cơ quan chức năng đã khởi tố, bắt tạm giam Dương và Hiệp về hành vi trộm cắp tài sản.

Translate »