Trang chủ » Pháp Luật » An Dương: Bắt giữ người trái phép vì vợ bỏ nhà đi

An Dương: Bắt giữ người trái phép vì vợ bỏ nhà đi

An Dương: Bắt giữ người trái phép vì vợ bỏ nhà đi. Sáng 8-7, một phụ nữ tất tả đến trụ sở Đồn Công an khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương, trình báo về việc vừa bị một đối tượng bắt giữ rồi hành hung.

Ngay sau đó, trung tá Đào Vĩnh Anh, Trưởng đồn, chỉ huy một tổ công tác xuống địa bàn xác minh. Theo trình báo của nạn nhân là Đoàn Thị Hoa, sinh 1989, ở thôn Kiều Thương, xã Quốc Tuấn, An Dương, kẻ bắt giữ chị là Phạm Anh Tuấn, sinh 1984, ở xóm 5, thôn Tràng Duệ, xã Lê Lợi, An Dương. Chị Hoa có chơi với chị Lê Thị Huệ (vợ Phạm Anh Tuấn), sinh 1986, quê ở Thanh Hóa. Huệ và Tuấn kết hôn từ năm 2006, đã có 2 con, một trai một gái.

an-duong-bat-giu-nguoi-trai-phep-vi-vo-bo-nha-diĐối tượng Phạm Anh Tuấn

Thời gian gần đây, giữa hai người thường xảy ra mâu thuẫn và Huệ bỏ nhà ra đi. Chờ mấy ngày không thấy vợ về, Tuấn đôn đáo cùng bạn bè và gia đình đi tìm. Trong số bạn của chị Huệ được Tuấn nhờ tham gia tìm kiếm có chị Hoa và Nguyễn Thị Phương, sinh 1986, ở thôn Ngọc Chử, xã Trường Thọ, huyện An Lão. Đồng thời, Tuấn hứa sẽ chuyển cho hai người 5 triệu đồng để chi phí đi lại.

Đến 16h ngày 7-7, Hoa đi xe máy chở Phương đến quán nước cua ông Phạm Văn Hồng (bố Phạm Anh Tuấn), sinh 1959, ở gần cổng Trường cao đẳng nghề Du lịch, thuộc xã Nam Sơn, huyện An Dương, để thông báo việc chưa tìm thấy con dâu ông (trước đó, ông Hồng cũng nhờ Hoa và Phương đi tìm Huệ). Trong khi 3 người đang ngồi nói chuyện thì Tuấn đi xe máy đến, yêu cầu Hoa và Phương đi ra ngoài quán để hỏi địa chỉ Huệ đang ở nhưng hai người không đồng ý. Lập tức, Tuấn rút 2 con dao thủ sẵn trong người đâm thẳng xuống mặt bàn.

Sau đó, Tuấn nhờ bạn là Nguyễn Văn Cường, sinh 1984, ở thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong và Nguyễn Đăng Tân, sinh 1991, ở thôn Tràng Duệ, xã Lê Lợi (đang chơi ở quán), chở hai chị về nhà Tuấn ở xóm 5, thôn Tràng Duệ. Trước khi đi, Tuấn thu 2 chiếc điện thoại của Hoa và Phương.

Khi đến nhà, Tuấn bảo Cường và Tân về, sau đó yêu cầu Hoa và Phương cùng vào trong nhà. Tại đây, Tuấn khóa cửa, dùng keo 502 đổ vào ổ khóa và đập 2 chiếc điện thoại, lục soát thu giữ thêm 1 chiếc điện thoại khác của chị Phương. Tiếp đó, hắn đặt 2 con dao xuống mặt bàn, đe dọa bắt Hoa và Phương phải khai ra địa chỉ của vợ. Khoảng 1 giờ sau, ông Hồng về nhà thấy vậy đã yêu cầu Tuấn phải thả hai người phụ nữ nên hai bố con xảy ra tranh cãi. Lúc đó, Hoa và Phương đành hứa sẽ đưa Tuấn đến nơi vợ anh ta đang trú ngụ.

Nghe vậy, Tuấn gọi xe ôm đến cùng với hắn chở chị Phương và Hoa đến nhà nghỉ Quang Minh, ở xã An Đồng, để tìm vợ nhưng không thấy nên đành phải thả chị Phương ra, tiếp tục giữ chị Hoa. Một lúc sau, chủ nhà nghỉ lên kiểm tra, buộc Tuấn phải trả phòng, chở Hoa đi tìm nhà nghỉ khác. Đến 23h cùng ngày, khi Tuấn chở chị Hoa đi trên QL5, qua xã Nam Sơn, huyện An Dương, chị đã nhanh chân nhảy xuống xe thoát thân.

Căn cứ vào tài liệu đã thu thập được, ngày 12-7, Đồn Công an khu Công nghiệp Tràng Duệ đã phối hợp với Công an xã Lê Lợi triệu tập Phạm Anh Tuấn để đấu tranh, làm rõ toàn bộ nội dung vụ việc.

Từ tài liệu thu thập được, ngày 14-7, Công an huyện An Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Phạm Anh Tuấn về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” (theo khoản 2, Điều 123 BLHS).

Theo ANHP

Translate »