Trang chủ » Pháp Luật » An Dương: Án mạng chỉ vì cái lối đi

An Dương: Án mạng chỉ vì cái lối đi

Sáng 22-4, tại xã Hồng Phong, TAND huyện An Dương đã mở phiên tòa lưu động xét xử Đỗ Minh Việt, sinh 1987, ở thôn Tân Thanh, xã Đại Bản, huyện An Dương, về tội “Cố ý gây thương tích”; xét xử Nguyễn Văn Ninh, sinh 1987, ở thôn Hà Đỗ, xã Hồng Phong, huyện An Dương và Hoàng Khắc Tuân, sinh 1989, ở thôn Nghĩa Khê, xã Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, về cùng tội Gây rối trật tự công cộng.

an-duong-an-mang-chi-vi-cai-loi-di

Việt, Tuân, Ninh tại tòa lưu động

Trước đó, vào 7h30 ngày 2-10-2014, Đỗ Minh Việt, Hoàng Khắc Tuân, Nguyễn Văn Ninh và một số người khác đến quán của gia đình ông Ngô Văn Suýt, ở thôn 5 Ngọ Dương, xã An Hòa, huyện An Dương, ăn sáng. Sau đó, Tuân định dắt xe máy ra nhưng bị xe của anh Ngô Văn Long chắn ngang nên không dắt được. Thấy vậy Tuân nói cho dắt nhờ ra nhưng anh Long không đồng ý nên giữa Tuân, Việt và anh Long xảy ra cãi vã, lời qua tiếng lại. Lo có ẩu đả, anh Ngô Văn Hưng là chủ quán cùng một số khách đang ăn sáng tại đó liền tới can ngăn nên mọi người giải tán.

Mọi việc tưởng như lắng xuống khi Tuân vào trong quán đi vệ sinh còn Ninh vào thanh toán tiền ăn sáng. Cùng lúc đó, thấy anh Long gọi điện thoại thì Việt cà khịa: “Có bao nhiêu người thì gọi hết lên đây”. Tức mình, anh Long rút điếu cày của một người khách ăn sáng xông tới vụt Việt nhưng không trúng. Mọi người ở đó can ngăn nhưng anh Long vẫn xông vào và vụt thẳng vào tay Việt.

Đòn đau nên không chịu “kém miếng”, Việt rút con dao nhọn thủ sẵn trong túi quần mang đi từ trước, lao tới đâm một nhát dao vào đùi anh Long. Sau khi bị đâm, anh Long chạy vào trong quán lấy một vỏ chai bia và một quạt cây lao ra định đánh Việt nhưng thấy Việt cầm dao nên đã lùi lại. Khi đó, Tuân đi từ nhà vệ sinh ra liền xông tới ôm vật anh Long ngã xuống nền nhà và giằng lấy vỏ chai bia. Việt cầm dao xông vào và đẩy anh Long ra khỏi người Tuân, còn Ninh chạy ra bàn bán thịt lợn ở trước cửa quán, giằng lấy một con dao dựa của bà Nguyễn Thị Hinh, chạy vào đuổi đánh Long.

Khi Long vùng dậy bỏ chạy vào trong chợ thì Tuân cầm vỏ chai bia cùng Ninh cầm dao dựa đuổi theo đánh anh. Cho đến khi anh Long ngã xuống nền chợ thì Tuân hô “Thôi không đánh nữa”. Sợ bị bắt, Việt lấy xe máy nhanh chóng chở Tuân, Ninh bỏ chạy. Trên đường đi, Việt vứt con dao gây án ở dọc đường gần cổng phụ khu công nghiệp NOMURA và bỏ trốn khỏi địa phương.

Đến 11h cùng ngày, Hoàng Khắc Tuân, Nguyễn Văn Ninh đến CAX Hồng Phong đầu thú. Anh Long bị thương nặng đã được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Kết quả giám định cho thấy vết thương ở đùi trái thấu vào cơ đùi, làm đứt bó mạch đùi, thương tích này trực tiếp gây nên cái chết của anh Long, nguyên nhân tử vong do mất máu cấp không hồi phục.

Sau khi gây án, Đỗ Minh Việt đã bỏ trốn khỏi địa phương đến ngày 23-1-2015 thì ra đầu thú. Tại cơ quan điều tra, Việt khai việc lấy dao đâm vào đùi anh Long chỉ với mục đích cảnh cáo chứ không có ý đâm chết; còn Ninh, Tuân cũng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa lưu động, mặc dù cả Việt, Tuân và Ninh đều khai nhận hành vi phạm tội của mình nhưng trong quá trình xét hỏi tại tòa, một số nhân chứng có mặt khi vụ án xảy ra đều khai không nhìn thấy Việt đâm anh Long, thậm chí Tuân và Ninh cũng không có mặt lúc Việt đâm. Ngoài ra con dao nhọn gây án mà Việt vất đi đến nay không thu hồi được, gây nên nghi vấn bởi vết thương ở đùi anh Long sâu 8cm, đến nay chưa xác định được đó là loại dao nào. Do còn nhiều điểm chưa được làm sáng tỏ nên HĐXX quyết định trả hồ sơ vụ án, điều tra bổ sung để làm rõ đúng người, đúng tội.

Theo Thu Ninh – ANHP

Translate »