Trang chủ » Văn Hóa » Lễ Hội » Sẵn sàng cho vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2015

Sẵn sàng cho vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2015

Sẵn sàng cho vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2015 sẽ diễn ra ngày 21-9 (9-8 âm lịch). Ngày 10-9, Ban tổ chức lễ hội chọi trâu quận Đồ Sơn tổ chức kiểm tra trâu vòng chung kết với sự tham gia của đại diện ban tổ chức 7 phường, các chủ trâu và đông đảo người dân.

Ban tổ chức tiến hành đo đạc hình thể các trâu, kiểm tra quá trình huấn luyện và sự chuẩn bị của các chủ trâu để bảo đảm thể lực, miếng đánh, chiến thuật để trâu sẵn sàng tham gia các trận đấu vòng chung kết. Qua kiểm tra, ban tổ chức đánh giá toàn bộ 16 trâu của các phường đều đủ tiêu chuẩn, điều kiện tham gia vòng chung kết. Trong đó, nhiều chủ trâu đầu tư hàng trăm triệu đồng, dày công, tâm huyết huấn luyện ngày, đêm, hoàn thiện sức lực và miếng đánh cho các ông trâu có thể lực sung mãn nhất, chiến thuật hợp lý nhất bước vào thi đấu vòng chung kết.

Ban tổ chức tiến hành kiểm tra chất lượng các trâu tham gia vòng chung kết lễ hội chọi trâu Đồ Sơn
Ban tổ chức tiến hành kiểm tra chất lượng các trâu tham gia vòng chung kết lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

Vòng chung kết lễ hội diễn ra ngày 21-9 (9-8 âm lịch) tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn, với 8 trận đấu loại trực tiếp, 4 trận tứ kết, 2 trận bán kết và trận chung kết để tìm ra chủ trâu có trâu vô địch. Lễ hội là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nên được người dân Đồ Sơn và đông đảo du khách trong, ngoài nước quan tâm, dõi theo, ủng hộ vật chất và tinh thần để lễ hội diễn ra an toàn, thành công.

Theo Báo Hải Phòng

Translate »