Trang chủ » Văn Hóa » Lễ Hội » Hình ảnh vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2015

Hình ảnh vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2015

Hình ảnh vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2015. Sáng ngày 23/7, tại Sân vận  Trung tâm quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đã diễn ra vòng loại lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn – 2015. Tại vòng loại được thi đấu theo hình thức loại trực tiếp, khán giả đã thực sự mãn nhãn với các “miếng đòn hiểm hóc” của các ông trâu…

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn bước sang năm thứ 26 kể từ ngày khôi phục. Mang đậm nét văn hóa truyền thống của nền văn minh lúa nước miền châu thổ Bắc bộ với tục thờ thủy thần và hiến sinh.

Cận cảnh “miếng đòn hiểm hóc” của các ông trâu

Hàng vạn khán giả có mặt tại sân vận động Trung tâm quận Đồ Sơn để theo dõi các trận đấu. 
Hàng vạn khán giả có mặt tại sân vận động Trung tâm quận Đồ Sơn để theo dõi các trận đấu.
Không những thế, lễ hội chọi trâu Đồ Sơn còn mang đậm chất thượng võ và lòng quả cảm rất độc đáo của người dân nơi đây nói riêng và người Việt Nam nói chung.
Các pha truy đuổi mạnh mẽ. 
Trận đánh mang nhiều cảm xúc cho khán giả.
Năm nay, lễ hội được bắt đầu từ vòng loại ngày 23/7 đến vòng chung kết diễn ra vào ngày 21/9 sẽ diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, tín ngưỡng ý nghĩa trong nhân dân nhằm bảo tồn và phát triển lễ hội.
Miếng đòn khóa sừng quyết liệt của cặp trâu 15 và trâu 16.
Theo nhiều chuyên gia cặp trâu số 15 và 16 có nhiều miếng đánh “gia truyền” của các ông chủ trâu nổi tiếng. 
Theo người dân đánh giá, các ông trâu năm nay có chất lượng khá tốt, đánh cống hiến những pha đẹp mắt cho khán giả. Trong đó, có cặp thi đấu giữa trâu số 15 và trâu số 16 của hai nghệ nhân Nguyễn Khắc Thơ và nghệ nhân Đinh Đình Phú là kịch tính nhất, các pha móc, húc liên tục diễn ra. Phải mất hơn 30 phút giằng co kịch tính trận đấu mới kết thúc.
Theo Báo Pháp Luật
Translate »