Trang chủ » Văn Hóa » Lễ Hội » Chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2015 diễn ra ngày 21-9

Chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2015 diễn ra ngày 21-9

Chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2015 diễn ra ngày 21-9. Sáng 13-9, Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn đã làm lễ dâng hương theo phong tục truyền thống tại đền Nghè và đền thờ Nam Hải Thần Vương (đảo Dấu). Dự lễ dâng hương có lãnh đạo quận Đồ Sơn, lãnh đạo 7 phường và các chủ trâu trên địa bàn quận.

Ban tổ chức đo hình thể ông trâu số 23 của chủ trâu Hoàng Đình Du
Ban tổ chức đo hình thể ông trâu số 23 của chủ trâu Hoàng Đình Du

Tiếp đó, Ban tổ chức cũng đã dâng lễ, dâng hương tại đền thờ Nam Hải Thần Vương ở đảo Dấu với các nghi lễ, văn tế truyền thống của người dân Đồ Sơn. Đây được coi là hoạt động mở đầu cho vòng loại lễ hội chọi trâu, cầu mong cho thời tiết thuận lợi, các hoạt động lễ hội, đặc biệt là các trận đấu diễn ra an toàn, sôi nổi, hấp dẫn.

Trước đó, Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn đã tổ chức đoàn kiểm tra 16 ông trâu tham gia vòng chung kết trong sự chứng kiến của Ban tổ chức 7 phường, các chủ trâu và nhân dân trên địa bàn. Qua kiểm tra, ban tổ chức đánh giá toàn bộ 16 trâu của các phường đều đủ tiêu chuẩn, điều kiện tham gia vòng chung kết, hứa hẹn một mùa lễ hội mãn nhãn, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân và du khách.

Vòng chung kết lễ hội sẽ diễn ra vào ngày 21-9 ( tức 9-8 âm lịch) tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn với 8 trận đấu loại trực tiếp, 4 trận tứ kết, 2 trận bán kết và trận chung kết để tìm ra chủ trâu có trâu vô địch.

Theo ANHP

Translate »