Trang chủ » Văn Hóa » Lễ Hội » An Lão: Lễ hội truyền thống Núi Voi năm 2016 chính thức khai mạc

An Lão: Lễ hội truyền thống Núi Voi năm 2016 chính thức khai mạc

An Lão: Lễ hội truyền thống Núi Voi năm 2016 chính thức khai mạc. Sáng 20-2 (tức 13 tháng Giêng), lễ hội truyền thống Núi Voi xuân Bính Thân 2016 chính thức được khai mạc. Đây là một trong những hoạt động du lịch, văn hóa tiêu biểu được huyện An Lão tổ chức hàng năm.

Đến dự có đồng chí Phạm Văn Mợi – Ủy viên thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP, cùng đại diện một số ban, ngành, địa phương của thành phố.

Lễ hội truyền thống Núi Voi được tổ chức thường niên
Lễ hội truyền thống Núi Voi được tổ chức thường niên

Khu di tích danh thắng lịch sử Núi Voi xếp hạng quốc gia từ năm 1960, là một trong những di tích được công nhận sớm nhất của Hải Phòng, nổi tiếng với lễ hội quy mô cấp vùng. Lễ hội năm nay diễn ra trong 3 ngày 20, 21 và 22-2 (tức 13,14 và 15 tháng Giêng), tại khu vực hai xã An Tiến và Trường Thành. Được biết trước đó, để chuẩn bị cho lễ hội, ban tổ chức đã xây dựng, cải tạo một loạt công trình cùng với công tác giữ gìn an ninh trật tự được tăng cường, phục vụ khách du lịch thập phương đến thưởng ngoạn. Bên cạnh đó, du khách đến lễ hội còn đươc thưởng thức những di tích đã góp phần tạo nên sự hấp dẫn của núi Voi như: động Họng Voi, hang Già Vị, đèn Rạng Lái, vàn Chúa Cả, Chúa Thượng, lũng Xanh, đầm Sen… cùng các quần thể văn hóa tâm linh: đình chùa Chi Lai, chùa Long Hoa, chùa Linh Sơn, đền thờ nữ tướng Lê Chân…

Quang cảnh một góc Núi Voi
Quang cảnh một góc Núi Voi

Buổi khai mạc quy tụ nhiều chương trình đặc sắc do các đoàn nghệ thuật trung ương và địa phương, các làng văn hóa trên địa bàn biểu diễn. Cùng với nhiều hoạt động văn hóa thể thao như giải bóng chuyền, vật tự do mở rộng; hội chợ thương mại ẩm thực và sinh vật cảnh; liên hoan văn nghệ các làng văn hóa; hội trại thanh niên… và nhiều trò chơi dân gian khác.

Theo ANHP

Translate »