Trang chủ » Kinh Tế - Đầu Tư » Ngô Quyền: Quy hoạch 1/2000 quận – Cải tạo cảnh quan ven sông Cấm

Ngô Quyền: Quy hoạch 1/2000 quận – Cải tạo cảnh quan ven sông Cấm

Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/2000 quận Ngô Quyền đến năm 2025 vừa được công bố. Trong đó, một số điểm chính mới có ý nghĩa quan trọng trong việc tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan, thiết kế đô thị cũng như quy hoạch giao thông.

ngo-quyen-quy-hoach-12000-quan-cai-tao-canh-quan-ven-song-cam
Phối cảnh “đại lộ” nước sông Cấm trong tương lai

ngo-quyen-quy-hoach-12000-quan-cai-tao-canh-quan-ven-song-cam1
Phối cảnh quận Ngô Quyền trong tương lai

3 vùng kiến trúc cảnh quan

QH xác định 3 vùng kiến trúc cảnh quan gồm: Các trục đường và các điểm nhấn đô thị; vùng trung tâm công cộng và vùng cây xanh, mặt nước. Theo đó, QH các trục không gian dẫn hướng bằng việc trồng cây xanh và bố trí các công trình nhiều tầng ở hai bên trục đường Đà Nẵng, Lạch Tray, Lê Thánh Tông và đường Ngô Quyền. QH các điểm nhấn kiến trúc tại các nút giao thông chính như Ngã Sáu Máy Tơ, Ngã Năm quán Bà Mau, nút giao giữa trục đường Lê Hồng Phong và đường 13-5 bằng việc bố trí các công trình dịch vụ thương mại, tổ hợp đa chức năng cao tầng. Xây dựng các công trình dịch vụ thương mại cao tầng tại các nút giao thông quan trọng (nút giao thông Ngã Sáu-Máy Tơ, Quán Mau, nút giao giữa đường 13-5 và đường Lê Hồng Phong, nút giao đường Lê Hồng Phong- Nguyễn Văn Linh…) tạo điểm nhấn cảnh quan làm biểu tượng cho khu vực đô thị, đồng thời tạo động lực phát triển cho khu vực. Đưa diện tích cây xanh cùng nhiều hoạt động khác nhằm tạo một cảnh quan đô thị có diện mạo hiện đại và hấp dẫn. Cảnh quan ven sông, đặc biệt là sông Cấm được chú trọng. Cụ thể, ven sông Cấm được trồng cây xanh bóng mát có tán cao kết hợp cây bụi tán thấp không làm ảnh hưởng tới tầm nhìn ra khu vực mặt nước Sông Cấm của người đi bộ. Các trục giao thông theo hướng Bắc Nam kết nối giữa khu vực đô thị cũ, công trình thương mại nhiều tầng với khu vực cây xanh mặt nước ven sông Cấm được trồng cây xanh tán thưa và thoáng bảo đảm tính liên tục giữa các vùng đô thị với Sông Cấm. Bố trí ở các quảng trường các công trình kiến trúc nhỏ (quán cà phê, nhà hàng, điêu khắc) để tăng tính sinh động của không gian. Hệ thống các công viên (Công viên hồ Phương Lưu, công viên An Biên, công viên ven sông Cấm và công viên trong các đơn vị ở) được kết hợp giữa mặt nước, cây xanh tạo cảnh, cây xanh bóng mát, thảm cỏ và các công trình kiến trúc nhỏ tạo ra sự hài hòa, sinh động và gần gũi với người dân.

ngo-quyen-quy-hoach-12000-quan-cai-tao-canh-quan-ven-song-cam2
Đô thị bên sông Cấm trên địa bàn quận Ngô Quyền. Ảnh: Duy Đức

Quy hoạch lại mạng lưới giao thông phường Máy Chai

Sau khi cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng được xây dựng và đưa vào sử dụng, cảng ven Sông Cấm trong khu vực trung tâm được di chuyển để xây dựng quảng trường và các trung tâm thương mại. QH bến tàu khách du lịch tại vị trí cảng Hoàng Diệu, nâng cấp cảng Cửa Cấm trở thành cảng khách nội địa. Tuyến đường sắt kéo dài đến cảng Chùa Vẽ sẽ được dỡ bỏ sau khi xây dựng tuyến đường sắt dọc theo đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Ga hành khách Hải Phòng được giữ nguyên vị trí và xây dựng trên cao phục vụ cho nhu cầu vận tải hành khách ngoại tỉnh.

Theo QH chung, trên địa bàn quận có tuyến đường sắt đô thị, trong đó, tuyến đường sắt đô thị số 2 nối khu Bắc Sông Cấm với Sân bay Cát Bi dự kiến đi ngầm dọc theo dải phân cách đường Nguyễn Trãi và Lê Hồng Phong. Tuyến đường sắt đô thị số 4 nối trung tâm thành phố với sân bay quốc tế vùng , dự kiến đi ngầm dọc theo đường Lê Lợi. Xây dựng ga trung tâm đường sắt đô thị tại khu vực Máy Tơ và hệ thống ga dọc tuyến.

Tại khu vực đô thị cũ, hệ thống giao thông cơ bản giữ nguyên hiện trạng, mở rộng và cải tạo một số hè đường tại các đường phố chính có kết hợp các công trình thương mại, văn hóa, thể thao và du lịch. Đáng chú ý, QH lại mạng lưới giao thông phường Máy Chai. Trong đó, QH tuyến đường cảnh quan ven Sông Cấm trở thành tuyến đường kết nối các khu chức năng của đô thị, tạo cảnh quan ven sông. Đoạn từ đường Lê Thánh Tông đến hết phạm vi của Nhà máy cá hộp Hạ Long, tuyến đường đi trùng với đường Ngô Quyền được mở rộng với mặt cắt B=40,m; đoạn từ Nhà máy cá hộp Hạ Long đến bến tàu khách Bến Bính chạy ven bờ sông Cấm với mặt cắt B=28,0m. Khoảng cách từ mép tuyến đường ra phía bờ sông 25 – 41m, QH không gian đi bộ phía giáp mép sông.

Theo Báo Hải Phòng

Translate »