Trang chủ » Kinh Tế - Đầu Tư » Hợp long cầu Lạch Tray thuộc cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Hợp long cầu Lạch Tray thuộc cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Cầu Lạch Tray là cây cầu lớn nhất và dài nhất của dự án đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với tổng chiều dài 1.252m, chiều rộng 33m.

Chiều 11/5, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) tổ chức Lễ hợp long cầu Lạch Tray – Gói thầu EX 10 thuộc dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Cầu Lạch Tray là cây cầu lớn nhất và dài nhất của dự án đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng có tổng chiều dài 1.252m, chiều rộng 33m. Đoạn cầu bắc qua sông Lạch Tray và tỉnh lộ 353 có chiều dài 120m.

Cầu gồm 52 nhịp, chiều sâu cọc khoan nhồi là 70m, với 6 làn xe chạy… thi công theo biện pháp đúc hẫng cân bằng, đây là biện pháp thi công đặc biệt với sự kết hợp công nghệ cao của Hàn Quốc và Việt Nam.

hop-long-cau-lach-tray-thuoc-cao-toc-ha-noi-hai-phong

Ông Đào Văn Chiến Chủ tịch HĐQT VIDIFI cho biết, đến thời điểm hiện tại dự án đã hoàn thành 87% khối lượng công việc trên toàn tuyến. Sau khi hợp long, các hạng mục của cầu Lạch Tray sẽ được hoàn thiện để đảm bảo tiến độ thông xe kỹ thuật vào 19/5/2015 đoạn tuyến 25km qua TP Hải Phòng.

Trước đó, lãnh đạo TP Hải Phòng cùng VIDIFI đã đi kiểm tra đoạn tuyến 25 km qua địa bàn thành phố để chuẩn bị cho lễ thông xe dự án Đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng vào ngày 19/5 tới.

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2015, dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác, góp phần giải tỏa ách tắc giao thông trên Quốc lộ 5 cũng như đáp ứng được nhu cầu vận tải ngày càng tăng nhanh và rút ngắn thời gian đi lại giữa Thủ đô Hà Nội – TP Hải Phòng.

Theo BizLive

Translate »