Trang chủ » Kinh Tế - Đầu Tư » Giá hoa tươi tại Hải Phòng tăng nhẹ dịp lễ 20-10

Giá hoa tươi tại Hải Phòng tăng nhẹ dịp lễ 20-10

Giá hoa tươi tại Hải Phòng tăng nhẹ dịp lễ 20-10. Cận ngày Phụ Nữ Việt nam 20/ 10 trên nhiều tuyến phố tại Hải Phòng hoa tươi đã tràn ngập với nhiều kiểu bó và cắm sẵn, trang trí đẹp mắt, sẵn sàng phục vụ. Những ngày này, nhu cầu mua hoa tăng vọt khiến giá hoa đều đồng loạt tăng ước tính từ 10-15% so với mọi năm.

Theo khảo sát của phóng viên tại một số cửa hàng hoa trên đường Ngô Gia Tự, Lạch Tray, Lê Hồng Phong, Tô Hiệu, Nguyễn Đức Cảnh, Trần Phú… trên địa bàn thành phố Hải Phòng, mặt hàng hoa tươi năm nay khá đa dạng và phong phú, giá hoa tươi đồng loạt được điều chỉnh mạnh hơn so với ngày bình thường.

Nếu như ngày thường giá một bông hồng chỉ khoảng 3 – 6 nghìn/bông thì nay tăng từ 8 – 15 nghìn đồng/bông, thậm chí là 20.000 đồng/bông; hoa ly 15 – 25 nghìn/cành thì nay tăng 35 – 45 nghìn đồng/cành, hoa đồng tiền 5-7nghìn/bông nay 10-13 nghìn/bông…. Bên cạnh đó giá một lẵng hoa thường giao động từ 200-500 nghìn đồng/lẵng, rẻ nhất khoảng 100 đến 150 nghìn đồng/lẵng. Để đáp ứng nhu cầu của những “đại gia” có nhiều bó hoa giá tiền triệu.

gia-hoa-tuoi-tai-hai-phong-tang-nhe-dip-le-20-10

Theo các chủ cửa hàng hoa, thường vào những ngày cận lễ giá các loại hoa có thể tăng 20 – 30 %, giá các loại lá và phụ kiện cắm kèm cũng tăng 20 – 25 % tùy loại.

Để giải thích về vấn đề hoa tăng giá trong dịp 20-10 chị Hương- chủ cửa hàng hoa Hùng Hương ở đường Lạch Tray quận Ngô Quyền- Hải Phòng cho biết: ” chúng tôi nhâp hoa từ Đà lạt về, 1 tuần trở lại đây giá nhập hoa tôi nhập về đã tăng cao khoảng 20 – 25% nên bán giá ra cũng phải tăng thì mới có lãi. Khách bắt đầu đến mua hoa từ ngày 17/10, nhìn chung những ngày này chủ yếu là đàn ông đến mua hoa nên cũng dễ bán”.

Mặc dù giá hoa tăng nhưng nhu cầu mua hoa của khách hàng cũng không kém phần nhộn nhịp. Khảo sát tại một số cửa hàng hoa trên đường Trần Phú, chúng tôi quan sát thấy lượng khách mua hoa đã bắt đầu đông đúc, thị trường hoa dường như đang được “nóng” lên. Trong đó, phần lớn là những doanh nghiệp, công ty và những người có thu nhập khá.

Anh Long (quận Lê Chân) một khách hoàng mua hoa chia sẻ : ” vào dịp lễ năm nào tôi cũng mua hoa, hoa năm nay đắt hơn mọi năm, nhưng vì cả năm có một ngày nên đắt một chút cũng không sao, hơn nữa hoa tươi lại dễ chọn, dễ mua hơn những mặt hàng khác.”

Anh Minh chủ cửa hàng hoa Công Minh tại đường trần Phú cho biết: “đến nay số lượng hoa trong cửa hàng tôi đã bán được một nửa vì có nhiều cơ quan, công ty đã đặt hàng từ trước. Hai ngày nay trung bình cũng bán được từ 35 – 50 lẵng hoa”

Bên cạnh đó, khác với những lẵng hoa được trang hoàng lộng lẫy, đắt tiền được bày bán trong các cửa hàng hoa lớn, shop bán hoa thì những bông hoa, lẵng hoa cực kỳ đơn giản nhưng cũng vô cùng bắt mắt của các bạn sinh viên lại hút khách hơn bởi giá cả mềm phù hợp với túi tiền sinh viên và người dân lao động.

Đặc biệt tại cổng trường Cao Đẳng, Đại học nằm trên địa bàn thành phố Hải Phòng như trường: Đại học Hàng Hải, Đại học Dân Lập Hải Phòng, Cao đẳng Viettronics…nhiều bạn sinh viên cũng góp sức tham “cuộc đua” cùng với các cửa hàng lớn, những bó hoa được trang trí đẹp mắt với nhiều kiểu bó được các bạn bày bán trên vỉa hè.

Theo TĐCL

Translate »