Trang chủ » Kinh Tế - Đầu Tư » An Dương: Nhà ở thu nhập thấp tại xã An Đồng

An Dương: Nhà ở thu nhập thấp tại xã An Đồng

Sau khi khởi động trở lại, dự án nhà ở dành cho người có thu nhập thấp được triển khai xây dựng tại xã An Đồng, huyện An Dương, do Tập đoàn tài chính Hoàng Huy làm chủ đầu tư được nhiều độc giả quan tâm. Mặc dù dự kiến đến cuối năm 2015 này, các lô nhà đầu tiên sẽ được bàn giao, song hiện tại đã có những thông tin về việc “mua lốt” các căn hộ chênh lệch với giá bán dự kiến của chủ đầu tư tới hàng trăm triệu đồng. Báo An ninh Hải Phòng đã làm việc với chủ đầu tư, ngân hàng để chuyển tải đầy đủ các thông tin tới bạn đọc quan tâm, có nhu cầu mua nhà tại dự án.

an-duong-nha-o-thu-nhap-thap-tai-xa-an-dong

Các lô nhà đang trong quá trình xây dựng

Theo nội dung dự án đầu tư khu nhà ở cho người có thu nhập thấp tại thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng, huyện An Dương, đây là khu nhà ở dưới dạng chung cư để bán cho các đối tượng là người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị. Dự án được triển khai xây dựng trên diện tích hơn 20ha, trong đó đất dành cho công trình công cộng là 0,86ha phục vụ xây dựng nhà trẻ, nhà văn hóa, nhà điều hành dự án. Diện tích đất ở là 8,09ha, chiếm 39,12% gồm: 480 căn hộ chung cư 5 tầng; 1.719 căn hộ chung cư 3 tầng; 11 căn hộ tái định cư. Đất đường giao thông và giao thông tĩnh là 9,42ha, chiếm 45,55%, gồm tuyến đường giao thông đối ngoại, lòng đường rộng 22,5m; đường nội bộ trục chính, lòng đường rộng 9m, còn lại các tuyến sau, lòng đường rộng 6m và hai bên vỉa hè 6m.

Trong khu vực bố trí 3 bãi đỗ xe tập trung và được phân bố đều giữa các lô nhà với tổng diện tích 5.200m2. Diện tích đất còn lại dành cho cây xanh công viên và các công trình phụ trợ khác như siêu thị, khu vui chơi giải trí…, tạo điều kiện thuận lợi cho các cư dân sinh sống trong khu vực. Dự án do Tập đoàn Tài chính Hoàng Huy liên doanh với Cty TNHH Pruska Việt Nam có trụ sở tại Bangkok, Thái Lan, làm chủ đầu tư.

an-duong-nha-o-thu-nhap-thap-tai-xa-an-dong-1
Các lô nhà đang trong quá trình xây dựng

Giai đoạn 1 của dự án, sau khi tiến hành khởi công vào đầu năm 2013, chủ đầu tư sẽ bắt tay xây dựng các lô nhà và các công trình hạ tầng của dự án như đường trục chính, đường nội bộ, nhà quản lý… Tuy nhiên, do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng nên phải đến cuối năm 2014 dự án mới được bàn giao mặt bằng sạch để nhà thầu tiến hành thi công.

Ngay sau khi nhận được mặt bằng sạch, mặc dù những ngày tết cổ truyền của dân tộc đã cận kề song chủ đầu tư đã bắt tay đồng loạt thi công các hạng mục như xây dựng trục đường chính, khoan cọc nhồi, xây dựng phần mộc các lô nhà…
Theo ông Nguyễn Thành Lâm – Giám đốc BQL dự án, thì hiện tại trên công trường có tới 6-7 nhà thầu thi công với tiến độ nhanh nhất có thể. Dự kiến đến tháng 10 tới sẽ hoàn thành 8 lô nhà 3 tầng với hơn 300 căn hộ. Với phong cách thiết kế sáng tạo, đột phá theo công nghệ Thái Lan, mỗi căn hộ rộng 61,6m2 được bố trí 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 2 nhà vệ sinh và khu bếp.

Điều đáng nói là dự án đang trong giai đoạn thi công song đã có những thông tin về việc một số cá nhân mua được “lốt” tại các lô nhà và bán lại với giá chênh lệch từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng.

Qua trao đổi chúng tôi được biết: Chủ đầu tư đã trình các sở, ngành liên quan về giá bán của các căn hộ và đang chờ phê duyệt. Dự kiến giá bán sẽ là 9,9 triệu đồng/m2 đối với căn hộ tầng 1; 8,5 triệu đồng/m2 đối với căn hộ tầng 2 và 7,5 triệu đồng/m2 đối với căn hộ ở tầng 3. Như vậy, tùy theo vị trí số tầng, giá căn hộ thấp nhất tại dự án là khoảng 470 triệu đồng và cao nhất là xấp xỉ 610 triệu đồng.

Đại diện chủ đầu tư cũng cho biết: Ngay sau khi thành phố chấp thuận giá bán dự kiến nói trên, mọi thông tin về dự án sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và các đối tượng theo quy định là người có thu nhập thấp có nhu cầu mua các căn hộ sẽ liên hệ tìm hiểu, thực hiện các thủ tục, giao dịch ngay tại trụ sở của doanh nghiệp mà không phải qua bất kỳ một đơn vị môi giới hay sàn giao dịch nào.

Sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, vừa qua, Ngân hàng bưu điện Liên Việt đã chính thức được tham gia gói vốn vay hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng và tại Hải Phòng, ngân hàng đã ký thỏa thuận hợp tác đối với chủ đầu tư dự án khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp – Tập đoàn Tài chính Hoàng Huy. Ông Đặng Quang Lân – Phó giám đốc Chi nhánh Hải Phòng cho biết: Dự án nằm ở vị trí không quá xa trung tâm thành phố, chủ đầu tư lại có tiềm lực tài chính nên ngân hàng đã quyết định tiếp cận dự án.

an-duong-nha-o-thu-nhap-thap-tai-xa-an-dong-2
Ký thỏa thuận giữa ngân hàng và chủ đầu tư

Sau khi ký kết hợp tác, hai bên đã trao đổi các thông tin liên quan đến dự án, điều kiện, thủ tục vay vốn để cán bộ, nhân viên của dự án, ngân hàng có thể cung cấp đầy đủ, hướng dẫn cụ thể điều kiện, thủ tục vay vốn cho các khách hàng cá nhân thuộc đối tượng được vay tìm hiểu và làm thủ tục khi có nhu cầu mua căn hộ. Ngân hàng đã thành lập một tổ công tác để trực tiếp giải quyết các phần việc liên quan, bộ hồ sơ với các bản mẫu cũng đã được chuẩn bị đầy đủ để khách hàng điền hoặc xin xác nhận tại các cơ quan liên quan.

Ông Lân cũng khẳng định: Để tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng có nhu cầu, sau khi hoàn thiện hồ sơ theo quy định, trong thời gian ngắn nhất là trong vòng một ngày, ngân hàng sẽ trả lời khách hàng có thuộc đối tượng được vay vốn hỗ trợ nhà ở hay không và vay với mức tối đa là bao nhiêu?

Theo Kim Oanh – ANHP

Translate »