Trang chủ » Giới Trẻ » 9x Hải Phòng xinh đẹp bỏ bằng đại học đi kinh doanh

9x Hải Phòng xinh đẹp bỏ bằng đại học đi kinh doanh

9x Hải Phòng xinh đẹp bỏ bằng đại học đi kinh doanh. Tốt nghiệp một ngành học thiên về nghiên cứu, Thu Trang bén duyên với nghiệp kinh doanh với thu nhập nghìn đô mỗi tháng.

Lưu Thị Thu Trang (SN 1990), cựu sinh viên ngành Nhân học trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội là cái tên được giới trẻ Hải Phòng biết đến với vai trò bà chủ 9x của cửa hàng tổ chức sự kiện và tiệc cưới uy tín Trang Đạt.

Trước đó, Thu Trang được biết đến là một cô gái năng động với một loạt thành tích đáng ngưỡng mộ khi còn là sinh viên: CTV cho VTV6, Đạt giải MC năng động trong cuộc thi Micro vàng của trường.

Tuy nhiên do có niềm đam mê với việc làm hoa handmade và kinh doanh, 9x Hải Phòng đã mạnh dạn chuyển hướng nghề nghiệp của mình.

Niềm đam mê khởi nguồn từ những bông hoa giấy

Chia sẻ với chúng tôi, Thu Trang cho biết, cô đã bắt đầu tập tành kinh doanh từ khi học cấp 2, khi đó cô chỉ làm hoa giấy để bán. Sự thực, cô học làm hoa từ khi hâm mộ chàng ca sĩ Quang Vinh và muốn tự tay làm hoa tặng thần tượng.

Dần dà, cô được nhiều bạn bè trong và ngoài trường đặt, do đó cô bắt đầu làm để bán. Lên cấp 3, Trang cùng bạn bè của mình thực hiện những phi vụ liên quan đến hoa vào những ngày lễ như 8/3, 20/10, 14/2…

 Lưu Thị Thu Trang - cô chủ xinh đẹp đam mê hoa
Lưu Thị Thu Trang – cô chủ xinh đẹp đam mê hoa

Nhưng, thời điểm cô nàng kinh doanh thực sự đó là khi học năm thứ 2 đại học. Khi đó, cô mở một cửa hàng nho nhỏ về đồ dạ hội và áo dài. Đồng thời cũng nhận lời làm hoa cho những khách hàng có yêu cầu.

Có thêm kinh nghiệm, cộng với niềm đam mê kinh doanh, đến năm thứ 3 đại học, cô nàng đã mạnh dạn nhờ bố mẹ đầu tư để mở một cửa hàng về trang trí tiệc cưới tại chính quê hương của mình.

‘Khi đó, thấy thị trường ‘wedding planner’ ở Hải Phòng còn rất mới nên mình quyết định làm và trong suốt 3 năm qua mình thấy thực sự rất ổn’ – bà chủ 9x xinh đẹp chia sẻ.

9x tài năng, năng động và ‘tham’

Thu Trang chia sẻ rằng, thời sinh viên cô thấy mình rất ‘tham’, cái gì cũng muốn biết và thực hiện, từ làm bánh, thêu thùa khâu vá, thiết kế áo dài và váy dạ hội, viết báo, dẫn chương trình… Khi đó, cô vẫn chỉ nghĩ kinh doanh là một nghề tay trái và cũng mong ước được trở thành một dân công sở chính hiệu.

Thế nhưng, chính sự đam mê kinh doanh với những ý tưởng sáng tạo chính là cơ duyên để hướng cô đến với sự nghiệp của mình.

 9x Hải Phòng xinh đẹp từng gặt hái được nhiều thành tích trong học tập
9x Hải Phòng xinh đẹp từng gặt hái được nhiều thành tích trong học tập

Thời gian đầu khi mở cửa hàng tiệc cưới tại Hải Phòng, do quá bận rộn và vất vả nên Thu Trang từng nghĩ đến việc từ bỏ. ‘Nhưng cửa hàng càng ngày càng đông khách, lại càng thấy hứng thú nên mình không có cơ hội để từ bỏ nữa’.

Chia sẻ thêm về những khó khăn của nghề tổ chức sự kiện và tiệc cưới, Thu Trang cho biết, thời gian đầu cô nàng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng, tìm nhân công phù hợp. Nhưng được sự giúp đỡ của gia đình cùng với việc học hỏi những người có kinh nghiệm, mọi chuyện dần được giải quyết.

Đặc thù công việc về wedding đòi hỏi sự sáng tạo và thay đổi không ngừng, do đó, yêu cầu người quản lý cũng phải là một người thông minh và sáng tạo. ‘Cũng có lúc tớ như cạn ý tưởng hoặc phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm, đáp ứng nhu cầu của những khách hàng khó tính và yêu cầu cầu kỳ, khi đó cảm thấy rất áp lực’ – Trang tâm sự thật.

 Thu Trang cùng ê-kip chương trình Điều ước thứ 7 số 18
Thu Trang cùng ê-kip chương trình Điều ước thứ 7 số 18

Cô nàng cũng thường xuyên tham gia các triển lãm cưới từ Hà Nội đến Sài Gòn để tìm hiểu và học tập. Hơn nữa, do cưới xin là ‘chuyện cả đời’ của khách hàng, nên Thu Trang gặp không ít áp lực và luôn đòi hỏi bản thân phải thật sự nghiêm khắc.

Trong 3 năm buông bằng đại học để tham gia kinh doanh, Thu Trang đã tổ chức hơn 1.000 đám cưới, sinh nhật và các sự kiện lớn nhỏ. Sau mỗi chương trình được tổ chức thành công và nhận được lời khen ngợi của khách hàng, 9x xinh đẹp đều thở phào nhẹ nhõm và có cảm giác ‘thăng hoa trong nghề nghiệp!’.

‘Thỉnh thoảng bỏ bằng ra ngắm mình cũng thấy hơi hối tiếc một chút, nhưng mình nghĩ đã là cơ duyên thì mình sẽ quyết tâm theo đuổi và nỗ lực nhiều hơn nữa’, Thu Trang quả quyết.

Với tất cả những gì đã trải qua, tới thời điểm này cô gái Hải Phòng cũng tâm sự rằng muốn tiếp tục phát triển nghề mình đang làm hiện giờ và quay trở lại với nghề dẫn chương trình. ‘Đôi khi nhớ ánh đèn sân khấu, nhớ khi cầm mic ghê!’.

Được biết, cửa hàng của Trang cũng là nhà tài trợ cho chương trình Điều ước thứ 7 số 18 được tổ chức tại Hải Phòng cho cặp đôi khuyết tật Lành – Dự. Với Trang, đó là một niềm vinh dự và cũng là chương trình để lại cho cô thật nhiều cảm xúc trong sự nghiệp.

Theo TN

Translate »