Trang chủ » Giáo Dục - Y Tế » Thủy Nguyên: Trường mầm non Hoa Động đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1

Thủy Nguyên: Trường mầm non Hoa Động đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1

Thủy Nguyên: Trường mầm non Hoa Động đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1. Trong không khí hân hoan chuẩn bị đón Xuân mới và toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ 12, ngày hôm nay 29-1, Trường mầm non Hoa Động (xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên) long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn 1.

Được thành lập từ năm 1974, ban đầu Trường mầm non Hoa Động phải sử dụng lớp học tận dụng từ nhà kho của hợp tác xã với cơ sở vật chất nghèo nàn, thiếu thốn. Trải qua thời gian, khắc phục khó khăn, trường được đầu tư mở rộng quy mô với 2 cơ sở, gồm 11 lớp. Đến tháng 8-2010, với sự hỗ trợ của địa phương, phụ huynh học sinh, nhà trường đầu tư xây dựng trường theo hướng chuẩn quốc gia ở vị trí mới tại thôn Cổng Đất, làng văn hóa Giáp Động.

Trường mầm non Hoa Động (huyện Thủy Nguyên được đầu tư xây dựng khang trang, sạch, đẹp
Trường mầm non Hoa Động (huyện Thủy Nguyên được đầu tư xây dựng khang trang, sạch, đẹp

Sau một thời gian thi công, năm 2014, trường được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Cô và trò nhà trường được học tập trong ngôi trường mới khang trang, hiện đại. Trên diện tích gần 9500m2, trường được xây dựng thành 3 dãy nhà cao tầng với 20 phòng học, 11 phòng chức năng và hiệu bộ, nhà bếp, sân chơi…Các phòng học có diện tích 45-55m2, được trang bị đầy đủ đồ chơi, đồ dùng, thiết bị bảo đảm điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng trẻ theo quy định. 100% các lớp có hiên chơi, lan can. Bếp ăn của nhà trường được xây dựng theo quy trình bếp một chiều với đầy đủ đồ dùng hiện đại. Đặc biệt, với hơn 6047m2 diện tích sân vườn có đủ thiết bị, đồ chơi và khu vận động thể chất phục vụ hoạt động thể chất cho trẻ, sân chơi, vườn trường có thêm nhiều cây bóng mát, cây cảnh, nhất là vườn rau, cây ăn quả để trẻ quan sát, tham gia chăm sóc, bảo vệ, giúp trẻ phát triển toàn diện về đức – trí – thể – mỹ – tình. Trường được đánh giá là một trong hai đơn vị có cơ sở vật chất khang trang hiện đại nhất khối trường mầm non khu vực ngoại thành.

Trường mầm non Hoa Động hôm nay không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và chất lượng giáo dục cũng tiến thêm bước lớn . Khi mới thành lập, trường có 5 giáo viên đều trẻ về tuổi đời và tuổi nghề, nay trường có 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn theo quy định. Trong đó, 56% số giáo viên trình độ trên chuẩn. 100% số giáo viên đạt khá và tốt theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non, trong đó 60% xếp loại xuất sắc. 100% số giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; 100% có kiến thức, kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ suy dinh dưỡng, tự kỷ, khuyết tật. Hằng năm, trường có 74% số giáo viên đạt dạy giỏi cấp huyện và cấp thành phố, 53% là chiến sĩ thi đua các cấp. Trong quá trình dạy và học, nhà trường luôn chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc và hiệu quả giáo dục. Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” dần đi vào chiều sâu, tạo không khí thi đua sôi nổi trong nhà trường. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên không ngừng nỗ lực vươn lên để xứng đáng với nhiệm vụ được giao. Nhiều năm qua, nhà trường luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học. Chương trình giáo dục mầm non được thực hiện linh hoạt và sáng tạo, 98% số trẻ đạt yêu cầu về phát triển độ tuổi; 100% được bảo đảm an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc trong trường; 100% được ăn bán trú tại trường và được khám sức khỏe định kỳ; kênh phát triển bình thường của trẻ đạt từ 95-98%…Nhờ đó, số học sinh của nhà trường không ngừng tăng qua các năm. Hiện, nhà trường có 458 học sinh ở 14 nhóm lớp, tăng 3 lớp so với năm học 2014-2015; bảo đảm 100% trẻ 5 tuổi; 80% số trẻ độ tuổi mẫu giáo trên địa bàn xã được đến trường.

Với những kết quả đạt được, tháng 12-2015, trường vinh dự được thành phố công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1. Đây là mốc son đánh dấu sự phát triển, trưởng thành của nhà trường sau 42 năm thành lập và nền tảng vững chắc để nhà trường tiếp tục phấn đấu. Đồng thời ghi nhận bước trưởng thành về mọi mặt của nhà trường, khẳng định sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của người dân luôn chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng. Tuy nhiên, “đạt đã khó, giữ vững danh hiệu càng khó hơn”, thử thách phía trước còn nhiều, nhà trường mong tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của ngành Giáo dục, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương để xây dựng trường vững mạnh hơn, luôn là địa chỉ tin cậy để người dân gửi gắm con em mình.

Theo BHP

Translate »