Trang chủ » Giáo Dục - Y Tế » Tái khởi động dự án trường THPT chuyên Trần Phú, hoàn thành vào tháng 9-2016

Tái khởi động dự án trường THPT chuyên Trần Phú, hoàn thành vào tháng 9-2016

Tái khởi động dự án trường THPT chuyên Trần Phú, hoàn thành vào tháng 9-2016. Công trình Trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) sau ba năm “án binh bất động” với cỏ mọc um tùm sẽ được khởi động lại và phải hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đầu tháng 9-2016 đúng dịp khai giảng năm học mới 2016-2017.

Đó là ý kiến chỉ đạo quyết liệt của Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT), cùng các ngành chức năng TP Hải Phòng và lãnh đạo Trường THPT chuyên Trần Phú, chiều 24-3.

Đây là một tin vui đối với thầy và trò Trường THPT chuyên Trần Phú – ngôi trường có bề dày thành tích trong sự nghiệp trồng người của TP Cảng và là trường THPT duy nhất cả nước trong 21 năm liên tục có học sinh đoạt huy chương tại các kỳ thi Olimpic quốc tế.

Công trình trường THPT chuyên Trần Phú đã dừng thi công nhiều năm
Công trình trường THPT chuyên Trần Phú đã dừng thi công nhiều năm

Dự án Trường THPT chuyên Trần Phú được phê duyệt từ tháng 11-2008, triển khai thực hiện giai đoạn 1 từ năm 2009, với mức đầu tư hơn 240 tỷ đồng. Công trình được xác định là công trình trọng điểm của TP Hải Phòng nhằm xây dựng cơ sở vật chất của một ngôi trường hiện đại, đạt chuẩn quốc gia, tiếp cận chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện. Khi hoàn thành, Trường sẽ đảm nhận việc đào tạo không chỉ học sinh có năng khiếu của TP và các tỉnh khu vực duyên hải Bắc bộ với việc bố trí ăn, ở, học tập, sinh hoạt tại trường đạt chuẩn quốc gia.

Tuy nhiên, năm 2013, sau hơn bốn năm triển khai với hơn 160 tỷ đồng đầu tư, nhiều hạng mục còn dở dang, thì công trình đột ngột bị dừng, rơi vào trạng thái “án binh bất động”, cỏ hoang mọc um tùm từ đó đến nay. Cùng với nguyên nhân thiếu vốn, thì công trình bị “chê” là nằm ở vị trí thiếu an toàn, thậm chí đã có những ý kiến đề xuát phương án chuyển nhượng công trình cho đơn vị khác để lấy kinh phí “tiếp tục” xây dựng trường ở nơi mới khác…

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Văn Thành cũng yêu cầu các ngành, cơ quan chuyên môn tạo mọi thuận lợi về vốn, điều kiện để bảo đảm công trình sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng phục vụ trong năm học mới sắp tới.

Theo ND

Translate »