Trang chủ » Giáo Dục - Y Tế » Sáng kiến nhắc thí sinh bỏ điện thoại ngoài trường thi

Sáng kiến nhắc thí sinh bỏ điện thoại ngoài trường thi

Sáng kiến nhắc sĩ tử bỏ điện thoại ngoài trường thi. Dù được giám thị phổ biến rất kĩ quy chế thi nhưng tại buổi thi hôm qua và sáng nay, rất nhiều thí sinh đã bị đình chỉ thi bởi lý do mang điện thoại vào phòng thi.

Những chiếc điện thoại này dù để chế độ rung, hay tắt máy thì đều vi phạm quy chế và thí sinh đã bị đình chỉ thi một cách rất đáng tiếc.

sang-kien-nhac-si-tu-bo-dien-thoai-ngoai-truong-thi

Lý do mà các sĩ tử này đưa ra để biện minh cho việc mang điện thoại vào phòng thi là để tiện liên lạc với gia đình sau khi kết thúc môn thi.

Điều này lại càng quan trọng hơn đối với những sĩ tử từ nông thôn lên thành phố, nếu không có điện thoại, các em sẽ dễ bị lạc đường.

Các bạn sinh viên ĐH Hải Phòng đã nghĩ ra một sáng kiến. Ngoài đặt những bàn trông đồ ngay trước cổng trường thi với quy trình dùng vé như tại siêu thị để tránh mất đồ cho các thí sinh, các bạn còn góp tiền mua sim điện thoại để cho các thí sinh gọi điện miễn phí.

Việc gọi điện miễn phí đã giúp cho nhiều thí sinh gạt hẳn nỗi lo lúc ra khỏi trường thi mà bị lạc mất bố mẹ.

Ngoài ra, các bạn còn làm những tấm áp phích nhắc nhở các thí sinh: Đừng quên mang Chứng minh nhân dân và Thẻ dự thi bên người.

Theo GDTĐ

Translate »