Trang chủ » Giáo Dục - Y Tế » Ôn thi tốt nghiệp THPT: Không được cắt xén chương trình giảng dạy

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Không được cắt xén chương trình giảng dạy

Sở GD-ĐT vừa có công văn gửi Hiệu trưởng các trường THPT hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014, nhằm chuẩn bị tốt cho học sinh về kiến thức, kỹ năng và tâm lý trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, tổ chức vào đầu tháng 6.

on-thi-tot-nghiep-thpt-khong-duoc-cat-xen-chuong-trinh-giang-day
Ảnh minh họa

Theo đó, các trường THPT chỉ đạo tổ, nhóm chuyên môn và các giáo viên hoàn thành chương trình lớp 12 theo kế hoạch. Các trường dạy hết chương trình, không cắt xén chương trình giảng dạy. Thời gian kết thúc năm học chậm nhất là ngày 17-5. Cùng với việc dạy hết chương trình, các trường tổ chức kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh học kỳ 2 và cả năm theo đúng Quy chế của Bộ GD-ĐT, bảo đảm khách quan, trung thực, công bằng, đánh giá đúng năng lực học sinh.

Để công tác ôn thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao, các trường, tổ, nhóm chuyên môn và giáo viên dạy ôn thi tốt nghiệp cần xây dựng kế hoạch ôn thi cụ thể, trong đó, chỉ rõ đặc điểm tình hình, chất lượng học sinh, điều kiện, thời gian, giải pháp tổ chức ôn tập cho học sinh. Sở GD-ĐT yêu cầu các trường quán triệt những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT đến giáo viên, học sinh và phụ huynh lớp 12, tạo sự phối hợp trong tổ chức, thực hiện kỳ thi này.

Theo Báo Hải Phòng

Translate »