Trang chủ » Giáo Dục - Y Tế » Học sinh THPT Kiến An giành giải nhất tuần Olympia quý 3 – 2017

Học sinh THPT Kiến An giành giải nhất tuần Olympia quý 3 – 2017

Trong cuộc thi mở màn cho quý III, “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 17, khán giả tiếc nuối khi các thí sinh khá lúng túng trước kiến thức quen thuộc.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng một, quý III, lên sóng chiều 26/2 có sự tham gia của 4 thí sinh.

Đó là Vũ Tuấn Chiến (THPT Kiến An, Hải Phòng), Võ Nguyễn Hoàng Anh (THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM), Lê Na (THPT Khâm Đức, Quảng Nam) và Nguyễn Đức Huy (THPT Bắc Thăng Long, Hà Nội).

Ở vòng thi Khởi động, cả 4 thí sinh đều tỏ ra khá mất bình tĩnh, chưa bắt nhịp được cuộc chơi nên bỏ lỡ hoặc trả lời sai nhiều câu hỏi liên quan những kiến thức nằm trong chương trình học (tác giả của vở kịch Romeo và Juliet, phương trình bậc nhất hai ẩn luôn có mấy nghiệm, hay trên bản đồ khoáng sản, ký hiệu hình thang đen chỉ loại khoáng sản nào).

Tuấn Chiến nhận vòng nguyệt quế trong cuộc thi tuần 1, tháng 1, quý III, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Đức Huy và Tuấn Chiến cùng trả lời đúng 5/12 câu, Lê Na 3/12 câu và Hoàng Anh 2/12 câu hỏi trong phần thi đầu tiên.

Đại diện THPT Kiến An, Hải Phòng là người giải được ô chướng ngại vật sau 2 từ hàng ngang gợi ý. Nam sinh vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với 100 điểm. Tiếp theo là Đức Huy 60 điểm, Lê Na 40 điểm và Hoàng Anh 30 điểm.

Tuấn Chiến thể hiện mình là thí sinh tăng tốc nhanh và bình tĩnh hơn so với những thí sinh còn lại. Với 3/4 câu trả lời đúng, nam sinh tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 170 điểm.

Cục diện của trận đấu thay đổi liên tục sau phần thi Về đích khá căng thẳng. Với sự bình tĩnh của mình, nam sinh Hải Phòng trả lời đúng 2/3 câu trong gói 40 điểm, cũng như liên tục lấy điểm ở gói câu hỏi của các thí sinh khác.

Chung cuộc, Tuấn Chiến được 220 điểm, Đức Huy 170 điểm, Hoàng Anh 160 điểm và Lê Na 150 điểm.

Trước khi trận đấu tuần Olympia diễn ra, Vũ Tuấn Chiến tâm sự cậu luôn về nhì trong cuộc thi từng tham gia. Tuy nhiên, với việc dẫn đầu cả 4 vòng thi, nam sinh đã lần đầu tiên chiến thắng các bạn chơi, cũng như vượt qua chính mình.

Một số khán giả bày tỏ sự thất vọng khi các “nhà leo núi” trả lời sai những câu hỏi không khó trong cuộc thi tuần này. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng không khí thi đấu căng thẳng cùng tâm lý mất bình tĩnh đã khiến các thí sinh không thể hiện tốt trong suốt cuộc thi.

Theo Thu Thảo (Zing)

Translate »