Trang chủ » Giáo Dục - Y Tế » ĐH Hải Phòng tổ chức chương trình Hội sách mùa thu 2015

ĐH Hải Phòng tổ chức chương trình Hội sách mùa thu 2015

ĐH Hải Phòng tổ chức chương trình Hội sách mùa thu 2015. Trong hai ngày 26 và 27-11, Đoàn thanh niên Trường đại học Hải Phòng tổ chức chương trình “Hội sách mùa thu” năm 2015, với các hoạt động trưng bày sách, trao đổi sách cũ, trình chiếu clip về thực trạng đọc sách trong giới trẻ, talkshow về sách.

Hội sách mùa thu thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham quan, trao đổi sách
Hội sách mùa thu thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham quan, trao đổi sách

Điểm nhấn của Hội sách mùa thu là talkshow “Văn hóa đọc – văn hóa facebook” cùng nhà văn Trang Hạ. Với lối nói thân thiện, hài hước, dí dỏm, nữ nhà văn đề cập đến sự đối lập trong thói quen của giới trẻ ngày nay “lười đọc sách, chăm facebook”. Nữ văn sĩ từng giành nhiều giải thưởng văn học trong nước tập trung giải đáp thắc mắc của sinh viên về sách, cũng như chia sẻ quan điểm cá nhân về thói quen, mục đích đọc sách, kinh nghiệm lựa chọn sách có giá trị, giới thiệu những cuốn sách hay, bổ ích, phù hợp với sinh viên. Đồng thời, nhà văn Trang Hạ đưa ra cảnh báo đến giới trẻ cần tỉnh táo, cảnh giác trước những thông tin đăng tải trên mạng xã hội, để tránh trở thành nạn nhân của truyền thông.

Nhà văn Trang Hạ giao lưu với sinh viên về sách và facebook
Nhà văn Trang Hạ giao lưu với sinh viên về sách và facebook

Với quy mô 5 gian trưng bày cùng 3.350 đầu sách được giảng viên, sinh viên Trường ĐH Hải Phòng đóng góp, hội sách thu hút hàng trăm học sinh, sinh viên đến tham quan, trao đổi sách cũ. Toàn bộ số sách thu được sẽ dành tặng các tổ chức, cá nhân có mong muốn được nhận sách. Tại chương trình, ban tổ chức trao học bổng tặng em Vũ Trần Minh Anh, học sinh lớp 4D1, Trường tiểu học Nguyễn Du (quận Ngô Quyền) vì thành tích quyên góp 100 cuốn sách có giá trị cho chương trình và biểu dương các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho hội sách.

Theo BHP

Translate »