Trang chủ » Giáo Dục - Y Tế » Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ nhất ở Hải Phòng diễn ra tốt đẹp

Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ nhất ở Hải Phòng diễn ra tốt đẹp

Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ nhất ở Hải Phòng diễn ra tốt đẹp. Sáng 12/12, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi tiếng Hàn lần thứ nhất – Hải Phòng 2015.

Cuộc thi do Sở Ngoại vụ phối hợp Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, hội người Hàn thành phố Hải Phòng và các cơ quan liên quan tổ chức lần đầu tiên nhằm mang đến cơ hội giao lưu học hỏi và thể hiện khả năng truyền cảm hứng cho những người quan tâm và yêu thích tiếng Hàn tại Hải Phòng.

cuoc-thi-tieng-han-lan-thu-nhat-o-hai-phong-dien-ra-tot-dep

Tới dự và trao giải cho thí sinh tham gia cuộc thi có ông Lê Khắc Nam – Phó chủ tịch HĐND TP. Hải Phòng, ông Park Kyoung Chul – trưởng đại diện quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, ông Kim Soo Young – Chủ tịch hội người Hàn tại Hải Phòng, cùng đại diện các đơn vị, các tổ chức hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tại Hải Phòng.

Với chủ đề “ Nối dài nhịp cầu hữu nghị”, cuộc thi được tổ chức nhằm khích lệ, động viên tinh thần học tiếng Hàn của những người Hải Phòng quan tâm; tạo cơ hội, môi trường để những người học tiếng Hàn giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm học tập, cách thức ứng dụng ngôn ngữ vào công việc. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người và thành phố Hải Phòng với bạn bè quốc tế thông qua các phong trào học tập và ứng dụng ngoại ngữ; đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giao lưu văn hóa giữa các địa phương của Hàn Quốc và Hải Phòng, thông qua tiếng Hàn để trao đổi, giao lưu văn hóa, chia sẻ kinh nghiệm trong công cuộc phát triển đất nước của hai bên.

Sau hơn 1 tháng phát động chương trình, trải qua các vòng sơ khảo và phỏng vấn, BTC đã chọn ra được 5 thí sinh xuất sắc đến từ các doanh nghiệp và các trường học tại TP. Hải Phòng tham gia vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh diễn thuyết bằng tiếng Hàn về một chủ đề tự chọn, sau đó trả lời các câu hỏi từ Ban Giám khảo. Nội dung chủ yếu được các thí sinh lựa chọn là giới thiệu về đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc; về mảnh đất, con người Hải Phòng; cũng như tinh thần hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, Hải Phòng – Hàn Quốc… Giải nhất cuộc thi tiếng Hàn lần thứ nhất đã thuộc về thí sinh Lê Thị Thúy Hoa với phần dự thi mang chủ đề “ Những thiên thần của gia đình đa văn hóa – nhịp cầu kết nối hữu nghị”.

Phát biểu tại chương trình, Ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch thành phố Hải Phòng đã đánh giá cao và biểu dương những đóng góp quý báu của BTC trong việc thực hiện sáng kiến tổ chức cuộc thi, sự nỗ lực và phấn đấu kết hợp giữa các đơn vị đồng tổ chức. Đồng thời mong muốn rằng, cuộc thi sẽ thúc đẩy tình hữu nghị hợp tác Việt – Hàn nói chung và Hải Phòng – Hàn Quốc nói riêng ngày càng bền chặt và phong trào học tập ngoại ngữ trên địa bàn thành phố phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Theo EN

Translate »