Trang chủ » Giải Trí » Thu Phương – HLV gốc Hải Phòng của Giọng Hát Việt 2015

Thu Phương – HLV gốc Hải Phòng của Giọng Hát Việt 2015

Trở lại Việt Nam với tư cách thành viên “bộ tứ quyền lực” của chương trình ăn khách, Thu Phương là một Thiên Bình trưởng thành, chín chắn và giữ cho mình cái duyên ngầm cuốn hút.

Sinh trưởng trong một gia đình cơ bản tại Hải Phòng, bố của ca sĩ Thu Phương là nhân viên của một công ty xây dựng, mẹ làm việc tại công ty du lịch ăn uống. Cô từng chia sẻ rằng chính người bố đã là luôn là truyền đam mê cảm hứng âm nhạc cho cô bé Thu Phương trong những năm tháng tuổi thơ khó khăn. Sinh ngày 9/10/1972, nữ ca sĩ Thu Phương là một đại diện cho cung Thiên Bình chính trực, bình tĩnh và không kém phần quyết đoán. Một mình lên Hà Nội sau khi trúng tuyển vào Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội khi mới chỉ 14 tuổi, Thu Phương đã luyện cho mình một sự tự lập ngay còn khi còn rất bé. Cô gái Thiên Bình ngày nào đã từng tuyên bố rằng mình là một người cứng đầu và chẳng biết sợ là gì cả; Thu Phương ngày ấy đã dám đi một mình từ Ga Hàng Cỏ về Hải Phòng thăm gia đình và rồi tối lại một mình trở lại Nhà Hát.

thu-phuong-hlv-goc-hai-phong-cua-giong-hat-viet-2015

Thu Phương thăng hoa trên sân khấu

Được chiếu mệnh bởi sao Kim, Thiên Bình là những người toát lên ở họ vẻ dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và rất chừng mực. Hơn nữa, đối với phụ nữ Thiên Bình, ngoài sự duyên dáng, họ còn có một sự liễu yếu đào tơ nhưng dường như đó chỉ là một cái vỏ bọc che giấu đi sự sắt đá và quyết đoán ẩn giấu bên trong. Thế nhưng, dù thế nào đi nữa, dù là một Thiên Bình cứng cỏi như thế nào thì họ vẫn chỉ là người phụ nữ mà phụ nữ trong tình yêu bao giờ cũng yếu mềm, cũng muốn được dựa đầu vào vai người đàn ông của mình với mong muốn được chở che, bảo vệ. Ca sĩ Thu Phương cũng vậy, ở cô toát lên một sự nữ tính, nhu mì. Ngồi ghế nóng của Giọng Hát Việt 2015, người phụ nữ trở về từ Hải ngoại ấy lúc nào cũng điềm tĩnh, cô lắng nghe từng li từng tí trong giọng hát của thí sinh để chọn ra được những mảnh ghép xuất sắc và phù hợp nhất với đội của mình. Tưởng chừng như vẻ ngoài ôn nhu, bình dị như vậy nhưng mỗi lần “tranh cướp” thí sinh với các HLV còn lại, Thu Phương cũng không ngần ngại thể hiện sự cạnh tranh của mình. Không vồ vập, không hấp tấp, nữ HLV từ từ chinh phục các thí sinh bằng sự thấu hiểu, chân thành và cả sự khôn ngoan trời cho.

thu-phuong-hlv-goc-hai-phong-cua-giong-hat-viet-2015-1Thu Phương nhận lời ngồi ghế nóng cuộc thi Giọng Hát Việt 2015

Còn trong âm nhạc, được mệnh danh là nữ ngôi sao nhạc nhẹ hàng đầu và có ảnh hưởng vào thời kỳ thập niên 90. Từng khiến bao người ngất ngây với những ca khúc như Chưa bao giờ, Cô gái đến từ hôm qua, Đêm nằm mơ phố, Có phải em mùa thu Hà Nội,… Thu Phương được khán thính giả trìu mến trao tặng danh hiệu “giọng ca mùa thu”. Không hiểu là vô tình hay cố ý, giọng ca của Thu Phương phiêu nhất, hay nhất khi hát về mùa thu Hà Nội; và cũng tình cờ thay, Thiên Bình là cung hoàng đạo báo hiệu mùa thu đã về trên phố; phải chăng vì vậy mà ý thu đã ngấm nhuần vào con người và giọng ca của Thu Phương.

Người phụ nữ cung Thiên Bình yêu và sống hết mình với âm nhạc, ở Thu Phương hiện lên một vẻ phong nhã, khi gặp phải những cám dỗ hồng trần đều chỉ mỉm cười mà bỏ đi. Luôn giữ được thần thái riêng, phóng khoáng như cá lội trong nước. Còn nhớ, khi xưa Huy MC – người chồng cũ của Thu Phương đã từng nói rằng: “Với âm nhạc, Phương tham vọng và quyết liệt”. Nhưng dẫu có quyết liệt đến mấy, có tham vọng đến mấy thì Thu Phương vẫn là một người phụ nữ, mà đã là phụ nữ thì trong tình yêu luôn yếu mềm. “Hãy cứ hình dung thế này. Lúc đó tôi là ca sĩ được khán giả trong nước yêu mến, có gia đình hạnh phúc mà bao nhiêu người ước mơ, một cuộc sống bình yên… vậy mà chỉ sau một đêm, tôi rơi từ đỉnh cao xuống vực thẳm, tôi trở thành người phụ nữ phải xa con…. Tình yêu 14 năm mà tôi tôn thờ, tận tụy với nó, bỗng trở thành mây khói trong chốc lát. Tôi cảm thấy cuộc đời mất niềm tin, không phương hướng”… Vậy đó, mạnh mẽ nhưng rồi khi yêu, và khi tình yêu đã mất người phụ nữ cũng mỏng manh lắm, và rồi đến khi Thu Phương tìm được tình yêu mới với người chồng mới – Dũng Taylor, cô đã chia sẻ rằng “Bên anh Dũng, lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi biết thế nào là một người đàn bà được dựa dẫm, yêu thương và được tôn trọng”. Để rồi, khi lại được yêu thương, cô đã cảm thấy được rằng “Tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau”.

Khi nhận lời ngồi ghế nóng của chương trình Giọng Hát Việt 2015, nữ danh ca Chưa Bao Giờ đã nói rằng cô đã dành gần 2 năm để chuẩn bị cho cuộc thi này. Thiên Bình là vậy, khi đã bắt tay vào công việc luôn muốn dành toàn tâm toàn ý cho công việc của mình và không muốn có bất cứ sai sót nào. Dù trở về từ Hải ngoại, độ phủ sóng trong nước có thể không bằng 3 HLV còn lại nhưng bằng sự thông minh, tự tin và những năm tháng dày dặn kinh nghiệm sân khấu, Thiên Bình Thu Phương đã thu về đội mình những ứng cử viên có giọng hát nội lực và không hề thua kém 3 đội còn lại.

Theo SaoStar

Translate »