Trang chủ » Bảo Tàng Hải Phòng » Vị doanh nhân Hải Phòng sáng tạo, tâm huyết và nhân ái

Vị doanh nhân Hải Phòng sáng tạo, tâm huyết và nhân ái

Vị doanh nhân Hải Phòng sáng tạo, tâm huyết và nhân ái. Đánh giá về doanh nhân Phạm Văn Trung, Giám đốc Xí nghiệp Bình An, đồng chí Dương Anh Điền, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố từng nhận xét: đó là một nhà giáo, nhà khoa học tâm huyết, mẫu mực. Một doanh nhân năng nổ, nhiều sáng tạo và giàu lòng nhân ái, luôn có nghĩa cử thiết thực với cộng đồng.

Khởi công tuyến đường giao thông nông thôn xã Ngũ Phúc do ông Phạm Văn Trung tài trợ
Khởi công tuyến đường giao thông nông thôn xã Ngũ Phúc do ông Phạm Văn Trung tài trợ

Với tác phong dứt khoát, mạnh mẽ trong điều hành, dám làm và dám chịu trách nhiệm, Giám đốc Xí nghiệp Bình An, Hiệu trưởng Trường nghề Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Bắc Bộ Phạm Văn Trung luôn chấp nhận những thử thách, khó khăn, tự khẳng định mình trong công việc. Không chỉ là người mạnh dạn đổi mới, có nhiều sáng kiến trong điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh, giảng dạy, ông còn nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua của thành phố, đặc biệt là các hoạt động từ thiện xã hội và chung tay xây dựng nông thôn mới.

5 năm qua, với những nỗ lực không ngừng, ông Trung chèo lái “con thuyền” Bình An vượt qua những khó khăn của thời kỳ khó khăn kinh tế chung. Xí nghiệp Bình An liên tục có bước phát triển mới, quy mô nhà xưởng được mở rộng bề thế hơn 10.000m2 với đội ngũ lao động trên 100 kỹ sư công nhân với thu nhập ổn định, sản phẩm đa dạng, đóng góp nhiều tỷ đồng đối với ngân sách thành phố.

Nhưng với ông Trung, hạnh phúc không chỉ là thành công trong sản xuất kinh doanh và nghiên cứu khoa học, mà còn là được góp phần xây dựng quê hương mình và những vùng còn khó khăn của thành phố Cảng. Về xã Ngũ Phúc (huyện Kiến Thụy) nơi ông Trung sinh ra và lớn lên, một diện mạo nông thôn mới đầy khởi sắc với đời sống vật chất và tinh thần, đường giao thông đi lại được cải thiện, nâng cao là những cái được lớn nhất mà xã có được khi thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Thành quả này có sự đóng góp của ông Phạm Văn Trung. Đi trên những cây cầu, con đường giao thông nông thôn trải bê tông phẳng lì, từ người già đến trẻ ai cũng bảo đó là cây cầu, con đường ông Trung hỗ trợ bà con. Thời gian qua, ông Trung ủng hộ xã Ngũ Phúc hơn 10 tỷ đồng để xây những cây cầu và làm đường giao thông nông thôn. Ông Trung còn xây tặng nhân dân phường Sở Dầu (quận Hồng Bàng) trạm y tế khang trang trị giá 750 triệu đồng; tặng nhân dân xã Đại Hà (huyện Kiến Thụy) một trạm y tế khu vực với tổng giá trị đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng; tặng dụng cụ y tế 5 xã của huyện Vĩnh Bảo hơn 100 triệu đồng; cải tạo trường mầm non Hạ Lý (quận Hồng Bàng) với số tiền 650 triệu đồng…

Luôn nêu cao trọng trách, tận tụy với công việc, đặt lợi ích người lao động, sinh viên và cộng đồng lên trên, phấn đấu vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, giám đốc Phạm Văn Trung khẳng định phẩm chất của doanh nhân đất Cảng thời kỳ đổi mới kinh tế đất nước, một điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố.

Theo Báo Hải Phòng

Translate »